โชคชะตาของเจ้าเหมียวตัวผอมแห้ง เปลี่ยนไปภายในเวลาแค่ 1 เดือนที่มีบ้าน

แมวเหมียวตัวหนึ่งผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก แต่เมื่อมันตัดสินใจเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ ชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือภายในระยะเวลาแค่ 1 เดือนเท่านั้นเอง

แมวเหมียวตัวหนึ่งที่ผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ตัดสินใจเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ทำให้ชีวิตของเจ้าเหมียวเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ จากแมวตัวผอมแห้งก็เริ่มมีเนื้อมีหนังขึ้นมาก

คุณ Meagan Licari จาก Puppy Kitty NY City ได้รับการติดต่อเมื่อมีคนพบแมวตัวหนึ่ง มันเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีที่เดินผ่านไปมา เจ้าเหมียวตัวนี้ผอมมากจนเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกเท่านั้นเอง

เจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและถูกพามาอยู่ในที่ปลอดภัย พวกเขาเริ่มทำความสะอาดร่างกายและป้อนน้ำให้กับเจ้าเหมียวที่ผอมแห้งจนเหลือแต่กระดูก พร้อมกับตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวที่น่าสงสารว่า Papaya

วันต่อมา Papaya ก็ได้ไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ถึงแม้มันจะป่วยและผอมแห้งมาก แต่เจ้าเหมียวก็เริ่มกินอาหารด้วยความหิวโหย ดูเหมือนมันจะขาดแคลนอาหารมานานจนสภาพร่างกายเปลี่ยนแปลงไป

ผ่านไป 3 วันเมื่อ Papaya มีอาหารและน้ำกิน และมีที่นอนที่อบอุ่นให้มันได้พักผ่อน เรี่ยวแรงของเจ้าเหมียวก็เริ่มกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ก็ยังมีโรคอีกหลายอย่างที่เจ้าเหมียวต้องได้รับการรักษาจนกว่าจะหายดี

ตลอดระยะเวลา 1 เดือนมันได้ไปหาหมอหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน แต่ก็ทำให้สุขภาพร่างกายของมันค่อยๆ แข็งแรงขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ความงดงามของมันก็ยังเริ่มกลับคืนมาด้วย

นอกจากเจ้าเหมียวจะเริ่มดูดีและน่ารักขึ้น นิสัยที่แท้จริงของมันก็เปิดเผยออกมาด้วยเช่นกัน Papaya เป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา เป็นน้องแมวที่นิสัยดีและอ่อนหวานมากจริงๆ

1 เดือนที่เจ้าเหมียว Papaya ได้รับการดูแลเอาใจใส่ ทำให้มันเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ใช่แค่สุขภาพร่างกายภายนอกเท่านั้น แต่ทุกคนยังได้เห็นจิตใจภายในที่งดงามของเจ้าเหมียวตัวนี้อีกด้วย

Papaya เป็นที่รักของทุกคน โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่อุปถัมภ์ที่คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด ก็จะได้สัมผัสกับความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวแบบเต็มๆ จนพวกเขาตัดสินใจที่จะรับมันมาเป็นครอบครัวอย่างถาวร

พวกเขาสัมผัสได้ตั้งแต่วันแรกว่า Papaya จะเข้ากับพวกเขาได้ดี เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และพวกเขาก็คิดไม่ผิด เมื่อได้อยู่ใกล้ชิด ตกหลุมรักเจ้าเหมียว จนสุดท้ายก็ได้กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน

ที่มา: lovemeow