ครอบครัวแมวป่าบุกระเบียงบ้านหญิงสาว และนอนชิลเหมือนเป็นบ้านตนเอง

การมีแมวหลงเข้ามาในบ้านนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน แต่การที่จะมีแมวป่าหลงเข้ามาในบ้านได้นั้นไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป โดยเฉพาะแมวป่าที่มากันเป็นครอบครัวทั้งแม่แมวและลูกๆ หลายตัวด้วยกัน

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านของคุณ Kathy Maniscalco ซึ่งอยู่ที่เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา โดยวันหนึ่งขณะที่เธอกำลังพักผ่อนตามปกติ ก็มีแม่แมวบอบแคตและลูกแมวโผล่มาที่ระเบียงบ้าน

คุณ Kathy มองไปที่ระเบียงบ้านด้วยความไม่เชื่อสายตา เพราะแม่แมวและลูกแมวที่มาปรากฎตัวนั้นดูแตกต่างจากแมวทั่วไปมาก เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าพวกมันคือบอบแคต แมวป่าที่พบได้ในยุโรปและอเมริกาเหนือ

บอบแคต เป็นแมวป่าชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในสกุลเดียวกับลิงซ์ พบได้ในทวีปยุโรปและทวีปอเมริกาเหนือ พวกมันมีลักษณะคล้ายลิงซ์แต่ตัวเล็กกว่า มีขาสั้นเหมือนแมวบ้าน ลำตัวล่ำสัน ขนปุยและมีสีแต้มเป็นลายจุด

บอบแคตครอบครัวนี้ประกอบด้วยแม่แมวและลูกแมวอีก 5 ตัวด้วยกัน แม่แมวนั้นนอนให้นมลูกบางตัว และลูกๆ ตัวที่เหลือก็นอนหรือวิ่งเล่นไปทั่วระเบียงบ้านของคุณ Kathy อย่างเพลิดเพลินเหมือนเป็นบ้านของมันเอง

คุณ Kathy รีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพของมันเอาไว้ ซึ่งแม่แมวนั้นมีอาการหวงลูกของมันอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ตกใจกลัวหรือพาลูกวิ่งหนีไป และยังนอนให้นมลูกจนเสร็จ ส่วนลูกๆ ก็นอนและเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ครอบครัวบอบแคตนอนเล่นอยู่บนระเบียงบ้านของคุณ Kathy เป็นเวลานาน จนกระทั่งพวกมันพักผ่อนและกินนมกันจนเสร็จเรียบร้อย ก็เดินออกไปจากบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหลือทิ้งไว้เพียงภาพถ่ายและความทรงจำ

ที่มา: thedodo