เจ้าแมวที่ดวงตามองไม่เห็น กลับกลายเป็นแมวเหมียวจอมอ้อนในชั่วข้ามคืน

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน ทั้งที่ดวงตาของมันมองไม่เห็นเลยทั้งสองข้าง การใช้ชีวิตตามลำพังจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก จนกระทั่งเจ้าเหมียวตัวนี้ได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ดวงตาของมันมองไม่เห็น แต่มันก็ต้องเอาตัวรอดอยู่ข้างถนนด้วยตัวเองตามลำพัง จนวันหนึ่งเจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือ ทำให้มันได้เข้ามาอยู่ในบ้านและใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยหายห่วง

เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณ Sunny จาก Little Wanderers NYC ได้รับแจ้งว่ามีแมวเหมียวร่อนเร่อยู่ในย่านบรองซ์ นิวยอร์ก จึงรีบเดินทางไปเพื่อช่วยเหลือพวกมัน แต่เมื่อไปถึงก็ไม่พบแมวเลยสักตัวเดียว

เธอจึงวางอาหารทิ้งไว้บริเวณนั้นเพื่อล่อให้แมวออกมากิน และเปิดเสียงแมวร้องจากโทรศัพท์ หลังจากนั้นไม่นานก็มีแมวตัวหนึ่งเดินออกมา คุณ Sunny สังเกตเห็นตั้งแต่ครั้งแรกว่าดวงตาของมันมีความผิดปกติ

คุณ Sunny ใช้กรงจับเจ้าเหมียวตัวนี้ได้สำเร็จ และตั้งชื่อให้กับมันว่า Oracle จากนั้นก็รีบพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจรักษา จนพบว่าดวงตาของมันมีแผลฉีกขาดจนไม่สามารถมองเห็นได้ทั้งสองข้างเลย

หลังจากตรวจรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว Oracle ก็ได้เดินทางไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราว โดยมีคุณ Tim ที่เป็นคุณครูและอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ตกลงรับเจ้าเหมียวที่ดวงตามองไม่เห็นตัวนี้ไปอยู่ในความดูแล

ถึงแม้ว่ามันจะถูกจับมาจากข้างถนน แต่ Oracle กลับปรับตัวได้อย่างรวดเร็วมาก ภายในเวลา 1 คืนมันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนมาก จากตอนแรกที่เอาแต่หลบตัวอยู่ในมุมของกรงเพราะความหวาดกลัว

เมื่อมีที่ที่ปลอดภัยให้นอนพักผ่อน มีอาการกินอิ่มท้อง และมีคนคอยให้ความรัก Oracle ก็ใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบายขึ้นกว่าเดิมมาก มันไม่ต้องพยายามเอาตัวรอดอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

การที่แมวตาบอดจะเอาตัวรอดด้วยตัวเองได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และ Oracle ก็ยังเป็นลูกแมวที่มีอายุเพียง 5 เดือนเท่านั้น จึงนับว่ามันโชคดีมากที่มีคนไปพบและช่วยเหลือมัน จนชีวิตของมันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ที่มา: lovemeow