ความน่ารักของ Ikiru เจ้าเหมียวจอมป่วน ที่ชอบทำหน้ากวนตลอดเวลา

แมวแต่ละตัวมีความน่ารักในแบบที่ต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องรู้สึกประหลาดใจกับสีหน้าท่าทางของเจ้าเหมียว ที่มันชอบแลบลิ้นเล็กๆ สีชมพูออกมาอวดมนุษย์ได้ตลอดเวลา

Rich และ Emma คู่รักชาวอังกฤษจากมณฑลยอร์กเชอร์ ที่ตกหลุมรักแมวเหมียวตัวหนึ่งทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพถ่ายของมัน ทำให้พวกเขาตัดสินใจติดต่อไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ทันที

เจ้าเหมียวที่น่ารักตัวนี้ชื่อว่า Ikiru มันมีลักษณะพิเศษตรงที่ลิ้นของมันที่ดูเหมือนจะห้อยออกมาจากปากตลอดเวลา เหมือนกับว่าเจ้าเหมียวนั้นกำลังแลบลิ้นล้อเลียนหรือแกล้งเราอยู่

หลังจากติดต่อไปได้ไม่นาน เมื่อเจ้าเหมียวน้อยเริ่มโตเจ้าของคนเก่าก็ส่งตัวมันมาให้กับ Rich และ Emma ที่ยิ่งตกหลุมรักในความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวตัวนี้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

พวกเขาบอกว่าจริงๆ แล้วลิ้นของเจ้าเหมียวไม่ได้ห้อยออกมาตลอดเวลา มันสามารถเก็บลิ้นเข้าไปได้ แต่ดูเหมือนว่า Ikiru จะชอบแลบลิ้นออกมาเองมากกว่า

ซึ่งอาจจะเป็นเพราะใบหน้าของมันที่ค่อนข้างแบนตามสายพันธ์ ทำให้การแลบลิ้นนั้นทำให้มันรู้สึกสบายกว่า จึงมักจะแลบลิ้นออกมาไม่ว่ามันจะทำอะไรอยู่ที่ไหน

ลิ้นสีชมพูที่แลบออกมาเกือบตลอดเวลาทำให้ใบหน้าของ Ikiru ดูตลกมาก จนมันกลายเป็นแมวเหมียวที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์เมื่อมนุษย์สร้างอินสตาแกรมขึ้นมาให้กับมัน

Ikiru เป็นแมวเหมียวพันธุ์เอกซ์โซติคขนสั้น สายพันธุ์ของแมวที่พัฒนามาจากเปอร์เซีย มันมีลักษณะเด่นอยู่ตรงใบหน้าที่แบนและมู่ทู่ดูน่ารักเหมือนกับเจ้า Ikiru ตัวนี้

ชื่อของ Ikiru นั้นถูกตั้งตามภาพยนตร์ของ Akira Kurosawa ผู้กำกับคนโปรดของ Rich โดยคำว่า ikiru นั้นแปลว่า มีชีวิตหรือใช้ชีวิตในภาษาญี่ปุ่น

สามารถติดตามชมภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวแลบลิ้น Ikiru ได้ทางอินสตาแกรม @neko.ikiru.san

 

ที่มา: boredpanda