ฝูงนกบินเข้ามาหลบฝนในห้องนอน ทำให้เจ้าของบ้านได้ลองใช้ชีวิตแบบเจ้าหญิงดิสนีย์

หลายคนคงเคยฝันอยากใช้ชีวิตเหมือนในนิทานหรือเทพนิยายดิสนีย์ อย่างเช่นชีวิตแบบเจ้าหญิงที่สามารถติดต่อสื่อสารกับสรรพสัตว์ทั้งหลายได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นกับคู่รักคู่หนึ่งเข้าจริงๆ

เหตุการณ์ที่แปลกแต่มหัศจรรย์เหมือนเรื่องราวในเทพนิยายนี้ เกิดขึ้นกับ Peter Hayes และแฟนสาวของเขา ที่ตัดสินใจย้ายออกมาจากกรุงลอนดอนเพราะอยากใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้ใกล้ชิดมากถึงเพียงนี้

วันหนึ่งขณะที่ปีเตอร์และแฟนของเขาอยู่ในบ้าน ฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก แต่นอกจากฝนที่ตกลงมาแล้ว พวกเขาก็ยังได้ยินเสียงนกมากมายที่กำลังร้องและกระพือปีกบิน ซึ่งเสียงนั้นดังมากเหมือนเกิดขึ้นในบ้านของเขาเอง

หลังจากนั้นแฟนสาวของเขาก็เดินมาบอกว่า ได้ยินเสียงนกบินมาหลบฝนอยู่ที่หน้าต่างในห้องนอนของพวกเขา แต่สิ่งที่พวกเขาลืมคิดไปก็คือ ทั้งคู่นั้นเปิดหน้าต่างห้องนอนทิ้งไว้จนทำให้พวกมันบินเข้ามาข้างในได้เลย

เมื่อเปิดประตูห้องนอนเข้าไป สิ่งที่ปีเตอร์และแฟนได้เห็นก็คือนกจำนวนมากที่กำลังบินว่อนอยู่ในห้องนอนของพวกเขาราวกับเป็นกรงนกในสวนสัตว์ และพวกมันก็ไม่ได้แสดงท่าทางหวาดกลัวทั้งสองเลยแม้แต่น้อย

นกบางตัวหันมามองเหมือนอยากจะพูดกับเขาว่า ข้างนอกนั้นฝนตกหนักแล้วมันจะออกไปได้อย่างไร และถึงแม้ว่าทั้งคู่จะพยายามไล่พวกมันออกไปก่อนที่ข้าวของจะเสียหาย แต่นกฝูงนี้ก็ไม่คิดที่จะหนีไปไหน

พวกเขาจำใจต้องปล่อยให้พวกมันอยู่ในห้องนอนจนกระทั่งฝนหยุดตก หลังจากนั้นฝูงนกราว 7-8 ตัวก็บินออกไปทางหน้าต่างที่มันบินเข้ามา เหลือทิ้งไว้เพียงของขวัญที่เลอะเทอะเต็มเตียงและเฟอร์นิเจอร์ของพวกเขา

ที่มา: thedodo