รวมความแสบปนฮาของ “นก” ที่เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักไม่แพ้สุนัขหรือแมวเหมียว

นกอาจจะไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากเท่ากับแมวหรือสุนัข แต่ไม่ได้แปลว่าพวกมันนั้นไม่มีมุมน่ารักและสนุกสนานเฮฮาเหมือนสัตว์ชนิดอื่น เพราะนกก็เป็นสัตว์ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเราได้เช่นกัน

รวมภาพความน่ารัก เฮฮา และสนุกสนานของบรรดานกทั้งหลาย ที่ไม่ได้มีแต่นกพิราบจอมป่วนหรือนกนางนวลจอมฉกเท่านั้น แต่บนโลกนี้ยังมีนกอีกมากมายหลายชนิดที่เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไม่แพ้แมวหรือสุนัขเลย

ภาพความแสบ ป่วน กวน ที่ทำให้เรายิ้มได้ ของนกสีขาวที่กำลังทำท่าทางแปลกประหลาดอยู่ใกล้กับคอมพิวเตอร์ เพราะมันกำลังจะยื่นนิ้วไปกดแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ของมนุษย์นั่นเอง

นกที่ถูกเลี้ยงอย่างอิสระในบ้านก็มีวีรกรรมที่ป่วนและซนเช่นเดียวกับสุนัขและแมว อย่างเช่นการคาบข้าวของต่างๆ แต่บางครั้งการเลือกของนกก็ดูอันตรายกว่ามากเลยทีเดียว

ความน่ารักมุ้งมิ้งของนกที่ต้องการไออุ่นจากแก้วเครื่องดื่มร้อน และขนาดตัวที่เล็กกะทัดรัดของมันก็เข้ากับหูแก้วกาแฟได้อย่างพอดีเป๊ะ

นกสองตัวที่กำลังทำในสิ่งที่คนต้องหันกลับไปมองซ้ำด้วยความสับสนงุนงง เพราะดูเหมือนพวกมันกำลังจับมือกันโดยใช้เท้าแทนการใช้มือเหมือนมนุษย์

เรื่องราวความปั่นป่วนวุ่นวายแต่ก็น่ารัก ที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ให้อาหารเป็ดตัวหนึ่งไป แต่อีกวันต่อมามันก็พาครอบครัวและเพื่อนมาด้วยนับสิบตัวเลย

ความน่ารักน่ากอดไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตา ของนกฮูกที่ไม่ได้เป็นสัตว์ที่ลึกลับหรือนิ่งสงบตลอดเวลา แต่ยังมีมุมที่พวกมันดูน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แบบนี้ด้วย

นกแก้วที่น่าสงสารที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เคราะห์ดีที่มันได้พบเจอกับคนใจดี ที่คอยดูแลมันเป็นอย่างดีจนมันกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

คนที่ไม่ว่าจะพยายามถ่ายภาพนกของตนเองเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ภาพดีๆ เลย อย่างเช่นภาพนี้ที่เจ้านกตัวแสบตัวหนึ่งกำลังตีลังกากลับหลังลงมา

ภาพความแปลกและน่าสนใจของนกแก้วกลุ่มหนึ่งที่กำลังทำอะไรที่ดูแปลกมาก นั่นก็คือการที่พวกมันยืนนิ่งสงบเพื่อสัมผัสกับเม็ดฝนที่โปรยปรายลงมา

นกที่กำลังทำการประท้วงเจ้าของ เพราะเขาไม่ยอมให้มันเล่นโทรศัพท์มือถือของตนเอง ทำให้เจ้านกไม่พอใจมาก ซึ่งมันก็ทำท่าแบบนี้และส่งเสียงบ่นนานเกือบ 5 นาทีเลย

เมื่อเลี้ยงนกเราก็จะได้พบเจอกับพฤติกรรมการอ้อนที่แปลกไม่เหมือนสัตว์ชนิดไหน อย่างเช่นการอยู่ใกล้ชิดกับคนที่ไม่ใช่การมานั่งตักหรืออิงแอบแนบชิด แต่เป็นการเอาเท้าเกาะเสื้อของเราไว้แบบนี้

นกนั้นสามารถอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นได้ ซึ่งบางครั้งก็ไม่ใช่แมวที่เป็นฝ่ายก่อความวุ่นวายขึ้นมา แต่เป็นนกต่างหากที่ต้องจะโจมตีแมวเหมียวอยู่เสมอ

ที่มา : brightside