เจ้าเหมียวโวยวายเสียงดัง เมื่อนกตัวหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

แมวเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตมาก พวกมันจะไม่ยอมให้ใครเข้ามารุกรานอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะสัตว์ที่เรียกได้ว่าเป็นศัตรูของมัน อย่างเช่นนกที่ปกติจะถูกแมวรุกราน เจ้าเหมียวจึงโกรธมากเมื่อนกบินเข้ามาในบ้านของมัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นแมวเหมียวชื่อว่าเจ้า Panda โดยเจ้าแพนด้านั้นเป็นแมวที่รักครอบครัวและหวงบ้านของมันมากๆ นอกจากนี้ทุกครั้งที่กลับบ้านมามันก็มักจะมีของฝากมาให้เจ้าของด้วย

วันหนึ่งขณะที่คุณ Lisa van Seters เจ้าของแพนด้ากำลังประชุมทางออนไลน์ ก็ได้ยินเสียงเจ้าเหมียวแพนด้าร้องดังลั่นบ้าน ตอนแรกเธอคิดว่ามันเพิ่งกลับเข้าบ้านมาพร้อมกับของฝากอย่างที่ชอบทำเป็นประจำอยู่แล้ว

แต่ผ่านไปหลายนาทีแพนด้าก็ยังไม่หยุดร้อง เธอจึงติดสินใจเดินไปดูเผื่อว่าจะมีอะไรผิดปกติ และภาพที่เห็นก็คือแพนด้าที่ดูโกรธเคืองกำลังนั่งมองและส่งเสียงร้องไปทางนกตัวหนึ่งที่เกาะอยู่บนพัดลมเพดาน

นกตัวนี้บินเข้ามาทางหน้าต่างที่เปิดทิ้งไว้และบินขึ้นไปเกาะบนพัดลม ทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกไม่พอใจมากที่บ้านของมันถูกรุกรานโดยไม่ได้รับความยินยอม แต่ก็ทำอะไรไม่ได้จึงส่งเสียงร้องโวยวายด้วยความโกรธนั่นเอง

คุณลิซ่าพยายามไล่นกออกไปด้วยการโยนผ้าไปที่มัน และหลังจากพยายามอยู่สักพักมันก็บินไปทางห้องครัวและออกไปทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ แต่ดูเหมือนว่าแค่ไล่นกออกไปนั้นจะยังไม่พอสำหรับแพนด้า

ถึงแม้ว่านกจะบินออกไปแล้วแต่แพนด้าก็ยังส่งเสียงร้องและเดินไปทั่วบ้าน เพราะมันคิดว่านกตัวนั้นอาจจะยังซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่ง และมันก็ตั้งเป้าหมายว่าจะจับนกที่บินเข้ามาในอาณาเขตของมันให้ได้เลย

ที่มา: thedodo