การตั้งกล้องไว้กับอาหาร ทำให้ได้ภาพของนกและสัตว์โลกที่กำลังกินจนแก้มตุ่ย

การถ่ายภาพสัตว์ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติและสามารถบีนหนีได้อย่างรวดเร็วอย่างนกชนิดต่างๆ บรรดาช่างภาพสัตว์โลกจึงต้องหาเทคนิคและวิธีการที่จะช่วยให้ถ่ายภาพพวกมันได้ง่ายขึ้น

การถ่ายภาพนกนั้นเป็นเรื่องยาก และช่างภาพสัตว์โลกทุกคนต่างก็รู้ความจริงข้อนี้ดี แต่ช่างภาพสาวคนหนึ่งที่รักธรรมชาติและชื่นชอบนกรวมถึงสัตว์นานาชนิด ได้ใช้วิธีที่ทำให้การถ่ายภาพนกและสัตว์นั้นกลายเป็นเรื่องง่าย

นี่คือภาพที่ถ่ายโดย Lisa หรือช่างภาพที่รู้จักกันในชื่อ Ostdrossel ซึ่งเธอได้ทำการตั้งกล้องที่ช่วยให้ถ่ายภาพนกและสัตว์ชนิดต่างๆ ได้อย่างง่ายดายขึ้น นั่นก็คือการตั้งกล้องไว้รวมกับอาหารแสนอร่อยนั่นเอง

เมื่อเธอตั้งกล้องถ่ายรูปรวมไว้กับชามอาหาร เป็นกล้องที่บันทึกภาพของนกหรือสัตว์ชนิดต่างๆ ที่แวะมากินอาหารได้อย่างอัตโนมัติ ก็ทำให้เธอสามารถบันทึกภาพพวกมันเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย

การถ่ายภาพนกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องอาศัยความว่องไวในการถ่ายภาพแล้ว ภาพที่ออกมาก็ยังมีแต่มุมเดิมๆ ซึ่งถ่ายได้จากที่ไกลๆ เท่านั้น

Ostdrossel จึงได้ใช้วิธีถ่ายภาพนกและสัตว์หลายชนิดด้วยการตั้งกล้องถ่ายภาพเอาไว้กับอาหาร เมื่อพวกมันแวะมากินอย่างเอร็ดอร่อย ก็จะทำให้ได้ภาพถ่ายของพวกมันในอิริยาบถต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ไม่ได้มีแต่นกเท่านั้นที่แวะมากินอาหารของเธอ แต่ยังมีสัตว์ชนิดอื่นอย่างเช่นกระรอก ที่กล้องของ Ostdrossel ก็สามารถบันทึกภาพความน่ารักของพวกมันเอาไว้ได้ด้วยเช่นกัน

Ostdrossel เริ่มถ่ายภาพมาตั้งแต่ปี 2012 และความรักในการถ่ายภาพทำให้เธอย้ายจากประเทศเยอรมนีมาอยู่ในมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้เธอได้พบกับสัตว์นานาชนิดได้ง่ายในสวนหลังบ้านของตนเอง

สัตว์มากมายแวะเวียนเข้ามาในสวนหลังบ้านของผู้คนหรือตามสวนสาธารณะ ทำให้ Ostdrossel ถ่ายภาพพวกมันได้ไม่ยาก แต่เธอก็ยังพยายามหาวิธีที่จะทำให้ได้ภาพที่หลากหลายขึ้น

ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ผล นอกจากจะทำให้เธอได้ภาพของพวกมันอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังทำให้เราได้เห็นท่าทางในอิริยาบถต่างๆ ของพวกมันไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารหรือทำอย่างอื่นด้วย

ที่มา: boredpanda