ลูกแมวหูโตถูกพบตัว และถูกรับไว้จนมีทั้งบ้านที่อบอุ่นและเพื่อนซี้อีกสองตัว

เจ้าเหมียวน้อยตัวผอมแห้งถูกพบอย่างโดดเดี่ยวใต้กองหิน แต่มันก็ไม่ต้องทนเหงาหรือทนหิวอีกต่อไป เพราะนอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น มันก็ยังมีเพื่อนแมวเหมียวอีกสองตัวคอยดูแลมันตลอดเวลา

พบกับเรื่องราวของลูกแมวน้อยผอมโซที่หลบอยู่ใต้กองหินอย่างโดดเดี่ยวไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่ใกล้ๆ แต่นอกจากพลเมืองดีจะผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ ตอนนี้เจ้าเหมียวก็มีทั้งคนดูแลและเพื่อนที่น่ารักอีก 2 ตัว

พลเมืองดีพบลูกแมวสีส้มตัวหนึ่งวิ่งผ่านและไปหลบอยู่ใต้กองหินใกล้กับลำธาร พวกเขาจึงเดินตามไปดูเผื่อว่ามันต้องการความช่วยเหลือ จึงได้พบลูกแมวสีส้มที่ผอมโซ อดอยาก และไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่ข้างกาย

เมื่อเห็นดังนั้นพลเมืองดีจึงได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางโซเชียลมีเดีย และอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Best Friends Felines ซึ่งเป็นพยาบาลสัตว์ด้วย ก็ได้เดินทางมายังสถานที่ที่พบเจ้าเหมียวน้อยน่าสงสารตัวนี้ทันที

เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มีน้ำหนักแค่ 225 กรัมทั้งที่มันอายุราว 6 สัปดาห์แล้ว มันหยุดการเจริญเติบโตเพราะขาดสารอาหาร ทำให้เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ผอมจนเห็นกระดูก และถ้าปล่อยไว้มันก็อาจจะไม่รอดชีวิตก็เป็นได้

แต่เจ้าเหมียวน้อยที่ถูกตั้งชื่อว่า Mufasa ตัวนี้โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา ถึงแม้จะตัวเล็กและผอมโซ แต่มันก็เป็นลูกแมวที่มีจิตใจเข้มแข็งมาก รวมทั้งยังเป็นแมวน้อยที่ขี้อ้อนและร่าเริงสดใสมากเลยทีเดียว

คุณแม่อุปถัมภ์ซึ่งเป็นพยาบาลสัตว์ได้พา Mufasa ไปทำงานด้วยทุกวันเพื่อให้มันได้กินอาหารตามเวลา จนไม่นานเจ้าเหมียวน้อยที่เคยผอมโซก็อ้วนกลมขึ้นมา มันเปลี่ยนไปจนกลายเป็นลูกแมวที่น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ

เมื่อ Mufasa โตและแข็งแรงพอที่จะพบกับเพื่อนใหม่ได้แล้ว มันก็ได้รู้จักกับแมวเหมียวสองพี่น้อง Nala และ Kiara ที่อายุน้อยแต่ตัวโตกว่ามัน แต่ทั้ง 3 ตัวก็ผูกมิตรกันได้อย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเพื่อนกันทันที

Nala และ Kiara สนิทกับ Mufasa เหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ พวกมันกิน นอน และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา ทำให้ Mufasa ไม่ต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป จากที่ต้องอยู่ตัวเดียวไม่มีแม่หรือพี่น้องให้เล่นด้วย

นอกจากนี้ Mufasa ที่เคยมีใบหูขนาดใหญ่ ก็ค่อยๆ โตขึ้นจนร่างกายของมันดูสมส่วน ที่หูของมันดูใหญ่ก็เป็นเพราะมันตัวเล็กและผอมแห้งเกินไป จึงทำให้ Mufasa ในวัยเด็กนั้นดูเหมือนมนุษย์ต่างดาวนั่นเอง

อีกไม่นาน Mufasa ก็คงโตและแข็งแรงพอที่จะย้ายบ้านได้ และมันก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านที่ถาวรต่อไป เพื่อให้มันได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของใครสักคน รวมทั้งมีบ้านและครอบครัวที่อบอุ่นเป็นของมันเอง

ที่มา: lovemeow