ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวใหญ่ แต่มีนิสัยอ้อนไม่แพ้สุนัขตัวใดในโลก

ในช่วงหนึ่งคนอาจนิยมเลี้ยงสุนัขที่ตัวเล็กน่ารักพกพาง่าย อย่างเช่นชิวาว่าที่เราสามารถจับพวกมันใส่กระเป๋าไปเที่ยวด้วยกันได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ในยุคปัจจุบันสุนัขตัวใหญ่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้สุนัขตัวจิ๋วเช่นเดียวกันด้วย

ถึงแม้ว่าสุนัขตัวใหญ่อาจจะเลี้ยงยาก เพราะพวกมันมีขนาดตัวที่ใหญ่ และพาไปไหนมาไหนได้ยาก แต่ในเรื่องของความน่ารักและฉลาดแสนรู้ก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน อย่างเช่นภาพความน่ารักของสุนัขสายพันธุ์ใหญ่เหล่านี้

สุนัขที่ตัวโตมากเพราะมีเชื้อสายของหมาป่า ไซบีเรียนฮัสกี้ และเยอรมันเชเพิร์ด แต่มันไม่ได้ดุร้ายเหมือนภาพที่เห็นภายนอก แต่กลับเป็นเจ้าตัวโตที่ขี้อ้อนมากๆ

ลูกสุนัขตัวจิ๋วที่ลูกซื้อมาเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อ เพื่อไม่ให้คุณพ่อเหงาเวลาที่ต้องอยู่คนเดียว แต่ปัจจุบันมันกลับกลายเป็นเจ้าตัวโตที่ดูเหมือนหมีมากกว่าสุนัขเสียอีก

ภาพเปรียบเทียบความแตกต่างที่น่าตกใจมาก เพราะทั้งสองภาพนั้นห่างกันแค่เพียง 8 เดือนเท่านั้น แต่เจ้าตูบกลับตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนเจ้าของเกือบอุ้มไม่ไหวแล้ว

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตและมีภาพลักษณ์ที่สง่างามน่าเกรงขามมาก แต่สิ่งที่มันชอบที่สุดคือการนอนบนโซฟาและมีคุณพ่อนอนอยู่ข้างๆ ด้วย

ลูกสุนัขที่อายุแค่เพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่ขนาดตัวของมันกลับใหญ่จนน่าตกใจ จนแม้แต่หญิงสาวคนนี้ก็แทบจะอุ้มไม่ไหว ทั้งๆ ที่มันยังอายุน้อยมากจริงๆ

หลายคนอาจคิดว่าสุนัขตัวโตนั้นเลี้ยงยาก เพราะเราไม่สามารถอุ้มมันได้ แต่พวกมันมีความน่ารักและฉลาดแสนรู้ไม่แพ้ใคร ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องอุ้มมันเลยก็ได้อย่างเจ้าตัวนี้

เจ้าตูบที่ไม่อาจเรียกได้เต็มปากว่ายังโตไม่เต็มที่ เพราะมันอายุแค่ 6 เดือนเท่านั้น แต่ขนาดตัวของมันนั้นใหญ่จนไม่อยากจะเชื่อสายตา

ภาพที่ดูเหมือนภาพตัดต่อมากกว่าภาพจริง แต่มันเป็นภาพจริงของเจ้าตูบที่ตัวสูงใหญ่มาก จนเมื่อยืนสองขาแล้วมันสูงยิ่งกว่ามนุษย์เสียอีก

สุนัขพันธุ์ทิเบตันมาสทิฟฟ์ ที่ตัวใหญ่และน่าเกรงขามมาก แต่พวกมันก็มีความเท่และน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัวไม่ต่างจากสายพันธุ์อื่น

ข้อดีของสุนัขตัวใหญ่คือพวกมันสามารถกลายร่างเป็นหมอนให้เราได้กอดอย่างอบอุ่นและนุ่มสบาย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ใครเห็นก็อยากนอนกอดมันเอาไว้ทั้งคืน

ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่ แต่สุนัขเหล่านี้กลับมีนิสัยที่ขี้อ้อนเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ โดยไม่รู้เลยว่าขนาดตัวของพวกมันนั้นอาจทำให้มนุษย์เกือบจะรับน้ำหนักไม่ไหวแล้ว

ความขี้อ้อนของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่ามันจะโตเต็มวัยและมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก แต่กลับชอบให้คนอุ้มตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะทำให้มนุษย์ปวดแขนไปหมดก็ตาม

ภาพความใหญ่โตของขนาดตัวของเจ้า Bevo สุนัขพันธุ์ Irish Wolfhound ที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวใหญ่มาก แต่ก็เป็นเด็กดีและทำตัวเรียบร้อยมากๆ เมื่อถูกพามาที่ร้านเสริมสวย

ถึงแม้จะตัวใหญ่จนคับโซฟา แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการอ้อนของเจ้าตูบตัวนี้แต่อย่างใด เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่มันก็จะพยายามขึ้นมานอนบนโซฟาเสมอ

ที่มา: brightside