สุนัขตัวโตออกมานั่งเล่นนอกบ้านทุกวัน เพื่อใช้เวลาพักผ่อนกับเพื่อนคางคกตัวจิ๋ว

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมากสามารถทำความรู้จักและกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันได้ ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีอะไรหลายอย่างที่ต่างกันอย่างเช่นขนาดตัว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอเหมือนสุนัขกับคางคกตัวนี้

Foxtrot คือสุนัขพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์อายุ 3 ปี ซึ่งสุนัขพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด แต่นิสัยของพวกมันนั้นแตกต่างจากขนาดตัวมาก โดยเฉพาะเจ้า Foxtrot ที่มีนิสัยอ่อนโยนกับเด็กและสัตว์ตัวเล็กเสมอ

นอกจากเจ้า Foxtrot จะอ่อนโยนกับเด็กและสัตว์ที่ตัวเล็กกว่ามันแล้ว ล่าสุดมันยังได้ทำความรู้จักและผูกมิตรกับคางคกตัวหนึ่งที่มันเจอที่หน้าบ้านของมันเอง และมันก็ได้ใช้เวลาไปกับการนั่งเล่นกับเพื่อนใหม่ตัวนี้ทุกวัน

Foxtrot หรือ Foxy สุนัขของคุณ Rachel Koscelek นั้นเป็นสุนัขตัวใหญ่ที่ใจดีมาก ซึ่งล่าสุดคุณ Rachel ก็ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความน่ารักของมัน ที่ได้กลายเป็นเพื่อนซี้กับคางคงที่ตัวเล็กกว่ามันหลายเท่าเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันหนึ่งเมื่อเจ้า Foxy กำลังนอนเล่นอยู่ในสวนหลังบ้าน แต่ทันใดนั้นก็มีคางคงตัวจิ๋วตัวหนึ่งกระโดดผ่านมา ซึ่งเจ้าตูบก็รีบวิ่งเข้าไปหาจนทำให้คุณ Rachel กลัวว่ามันอาจจะทำอันตรายคางคกหรือไม่

แต่สิ่งที่เธอได้เห็นต่อจากนั้นคือเจ้า Foxy วิ่งเข้าไปดมคางคกและทิ้งตัวลงนอนข้างๆ มัน และไม่รู้ว่าพวกมันใช้วิธีใดในการสื่อสารกัน แต่ดูเหมือนว่าคางคงเองก็จะรู้ว่า Foxy นั้นมาดีและไม่ได้ต้องการทำร้ายมันแต่อย่างใด

ทั้งสองตัวนั่งอยู่เคียงข้างกันแบบนั้นเป็นเวลานานราวกับกำลังนั่งเล่นชิลๆ กันอยู่ และในวันต่อมาเจ้าคางคกที่ถูกตั้งชื่อให้ว่า Frogo ก็กลับมาอีกครั้ง และ Foxy ก็วิ่งออกไปทักทายและนั่งเล่นกับมันเหมือนเดิม

แต่หลังจากนั้นเจ้า Frogo ก็หายตัวไปอีกหลายวัน ซึ่งเจ้าตูบก็ออกมานั่งรอเพื่อนซี้ตัวใหม่ของมันเสมอจนคุณ Rachel รู้สึกสงสาร จนกระทั่งคืนหนึ่งเจ้าคางคกก็กลับมาอีกครั้ง และมันยังไม่ลืมเพื่อนซี้ตัวโตของมันด้วย

เมื่อ Frogo กลับมา Foxy ก็ดีใจมากและรีบวิ่งเข้าไปทักทายเพื่อนของมันทันที ซึ่งในวันนั้นทั้งสองตัวก็นั่งอยู่ด้วยกันเหมือนที่ชอบทำเป็นปกติ เป็นมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักและอบอุ่นระหว่างคางคกจิ๋วและเจ้าตูบตัวโต

ที่มา: thedodo