ความน่ารักของแมวเหมียวเมนคูน ที่มีนิสัยอ้อนแต่ก็ตัวใหญ่ยักษ์เหมือนสิงโต

เมื่อพูดถึง “แมวใหญ่” คนทั่วไปก็อาจจะนึกถึงสัตว์ที่มีสายพันธุ์ใกล้ชิดกับแมวแต่ตัวใหญ่กว่ามากอย่างสิงโตหรือเสือ แต่นอกจากสัตว์ป่าที่ดุร้ายแล้ว ก็ยังมีแมวบ้านบางสายพันธุ์ที่ตัวโตจนเรียกว่าแมวใหญ่ได้เช่นกัน

พบกับแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวบ้านทั่วไปที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย แต่พวกมันก็มีลักษณะแตกต่างจากแมวชนิดอื่นอยู่หลายอย่าง โดยเฉพาะขนาดตัวของเจ้าแมวเหมียวที่มีชื่อพันธุ์ว่าเมนคูนเหล่านี้

ขนาดตัวที่โตยิ่งกว่าสุนัขบางสายพันธุ์ของแมวเหมียวพันธุ์เมนคูน รวมไปถึงนิสัยขี้อ้อนและเรียบร้อยของพวกมัน ที่ทำให้บางครั้งเมนคูนก็ดูคล้ายกับน้องหมามากกว่าแมวเหมียว

ถึงแม้จะเห็นแค่หัวของมันแต่เราก็รู้ได้ทันทีว่าเมนคูนนั้นตัวโตมาก จนเมื่อเทียบกับศีรษะของหญิงสาวที่กำลังอุ้มมันอยู่แล้ว หัวของมันก็ดูโตยิ่งกว่าเธอเสียอีก

นอกจากขนาดตัวที่โตกว่าแมวสายพันธุ์อื่นแล้ว รูปร่างหน้าตาและลักษณะภายนอกของมันก็แตกต่างไปด้วย อย่างเช่นภาพของลูกแมวเมนคูนที่ดูเท่และสง่างามตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว

พวกมันเป็นแมวที่อาจทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิดได้ เพราะดูอย่างไรก็ไม่เหมือนแมวบ้านธรรมดา แต่เหมือนสิงโตหรือเสือที่มีความน่ารักใกล้เคียงกับแมวมากกว่า

เมื่อพูดถึงแมวที่มีขนาดตัวใหญ่โตพอๆ กับมนุษย์ หลายคนก็คงนึกภาพไม่ออกว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่เมนคูนก็ทำให้เราเห็นตัวอย่างได้แบบชัดเจนและมีตัวตนอยู่จริง

ถึงแม้ว่าจะตัวโตมาก แต่เมนคูนก็ยังเป็นแมวธรรมดาเช่นเดียวกับแมวบ้านสายพันธุ์อื่น และมันยังชอบนั่งในที่แคบๆ ไม่แตกต่างจากแมวตัวเล็กเลย

ความน่ารักและสวยสง่าของแมวเหมียวพันธุ์เมนคูน ที่ทั้งหน้าตา รูปร่าง รวมไปถึงขนของมันนั้นสวยเหมือนภาพวาด และยังตัวโตมากจนทำให้กล้วยดูมีขนาดเล็กลงไปถนัดตา

การหากล่องที่มีขนาดพอเหมาะพอดีกับตัวของเจ้าเหมียวเมนคูนนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อหามาได้แล้วพวกมันก็จะเข้าไปนอนในกล่องไม่ยอมออกไปไหนเลย

ถึงแม้ว่าจะตัวโต แต่ในสายของคนที่รักแมวเหมือนลูก พวกมันก็จะยังคงเป็นลูกแมวตัวเล็กที่ชอบให้เราอุ้มเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

อีกหนึ่งภาพเปรียบเทียบที่ทำให้เราเห็นขนาดของมันได้ชัดเจนมากขึ้น เพราะไซบีเรียนฮัสกี้นั้นไม่ใช่สุนัขขนาดเล็ก แต่เมนคูนก็ตัวโตพอๆ กับฮัสกี้เลยทีเดียว

เจ้าเหมียวเมนคูนขนสีเหลืองที่มีชื่อว่าไทเกอร์ แปลว่าเสือ และเป็นชื่อที่เหมาะสมกับมันมาก ถึงแม้ว่ามันจะขี้อ้อนและชอบให้คนอุ้มก็ตาม

ความเท่ของแมวใหญ่ที่ชอบนอนบนโซฟา ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตมากจนกินพื้นที่โซฟาไปเกือบหมด แต่เราก็ไม่สามารถห้ามไม่ให้มันขึ้นไปนอนบนโซฟาได้

ความตัวโตของเจ้าเหมียวเมนคูน ที่ขี้อ้อนและชอบขึ้นมานอนบนตักเจ้าของ แต่ตัวที่โตมากๆ ก็ทำให้มันนอนบนขาคนจนเต็มพื้นที่

เมนคูนตัวยักษ์ที่ดูไม่แตกต่างจากเสือหรือสิงโตเจ้าป่าเลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือความเชื่องและนิสัยที่น่ารักเรียบร้อยของพวกมัน

ที่มา: brightside