ความน่ารักของน้องเหมียวตัวเล็กและพี่ตัวใหญ่ ที่อีกไม่นานคงจะมีขนาดเท่ากัน

ลูกแมวมักจะมีขนาดตัวเล็กจิ๋วมาก แต่เมื่อโตขึ้นขนาดตัวของพวกมันก็อาจจะใหญ่ขึ้นมากจนเกือบจำไม่ได้เลยทีเดียว และเมื่อเราเห็นภาพเปรียบเทียบของลูกแมวกับแมวที่โตแล้ว ก็ทำให้เห็นความแตกต่างได้ชัดเจนแบบนี้

พบกับความเหมือนที่แตกต่าง ระหว่างลูกแมวตัวจิ๋วกับแมวเหมียวที่ตัวโตและอ้วนมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นแมวที่มีลายและสีขนคล้ายกัน แต่ก็เป็นแมวที่ขนาดต่างกันมาก เหมือนอดีตและอนาคตของอีกตัวหนึ่งเลย

ภาพความเหมือนที่แตกต่างระหว่างลูกแมวน้อยตัวจิ๋วและเจ้าเหมียวใหญ่ตัวโต ที่สีขนและลวดลายของพวกมันนั้นดูเหมือนกันมาก และน่าจะเป็นพ่อแม่หรือญาติกันอย่างแน่นอน แต่ขนาดตัวกลับต่างกันมากเลยทีเดียว

เมื่อมองไปนานๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่าเมื่อเจ้าเหมียวน้อยเริ่มโตขึ้น มันก็อาจจะตัวโตและอ้วนกลมเหมือนกับแมวอีกตัวก็ได้ เหมือนทั้งสองตัวนั้นเป็นภาพอดีตและอนาคตของกันและกัน เป็นความแปลกที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

เจ้าเหมียวตัวน้อยตั้งอกตั้งใจกินอาหาร จนวันหนึ่งมันก็อาจจะตัวโตเหมือนพี่ใหญ่ได้เช่นกัน ส่วนเจ้าเหมียวตัวใหญ่ก็ทั้งกินเก่งและอ้วนมาก จนดูเหมือนหมูมากกว่าแมวเหมียวเสียอีก

อีกหนึ่งภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวทั้งสองตัว ที่มีทั้งความเหมือนและความแตกต่าง ได้แก่สีขนและลายที่สวยเหมือนกัน และความต่างก็คือขนาดตัวที่แตกต่างกันมากสุดๆ

ที่มา: Narissara Anantamee