เรื่องราวความน่ารัก แสบซนและฉลาดแสนรู้ ของเจ้าตูบที่ทำให้เราทุกคนยิ้มได้

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา นิสัย หรือความฉลาดแสนรู้ของพวกมัน รวมไปถึงพฤติกรรมหรือวีรกรรมป่วนที่ไม่เพียงทำให้เรายิ้มได้เท่านั้น แต่ยังทำให้ขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกันด้วย

รวมเรื่องราวความน่ารัก แสบซน และปั่นป่วนของเหล่าสุนัข ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ทำให้เรายิ้มได้เสมอกับทุกการกระทำของพวกมัน ไม่ว่าจะทำโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แต่สุนัขก็ยังทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลาเลย

ความฮาของสุนัขสองตัวที่นั่งอยู่ในรถด้วยกัน แต่เมื่อสุนัขตัวหนึ่งส่งเสียงร้องดังหนวกหู สุนัขอีกตัวกลับหันมาส่งเสียงขู่เหมือนต้องการบอกให้เพื่อนของมันเงียบเสียงลง

ความขี้หวงของสุนัขที่ไม่ชอบให้เจ้าของออกไปนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อเธอแต่งตัวสวย ราวกับมันเป็นแฟนหนุ่มหรือคุณพ่อของเธอ ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงธรรมดา

มิตรภาพอันแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างสุนัขและนกพิราบ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะแตกต่างกันมาก และเจ้าตูบนั้นตัวเล็กยิ่งกว่านกพิราบเสียอีก แต่ก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอ

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่ามันจะพูดไม่ได้ แต่ก็มีวิธีการแสดงออกด้วยสีหน้า แววตา และท่าทางของมัน โดยเฉพาะเวลาที่มันอ้อนเจ้าของแบบนี้

ความน่ารักของเจ้าตูบ Wally ที่นอกจากมันจะดูเหมือนตุ๊กตาขนฟูดูน่ากอดมากๆ แล้ว มันยังชอบแลบลิ้นออกมาข้างปากแบบนี้เป็นประจำด้วย

ความซนจนได้เรื่องของลูกสุนัข ที่เพื่อนตัวหนึ่งของมันนั้นเห่าเสียงดัง เจ้าของจึงเดินไปดูและพบว่ามีเจ้าตูบตัวหนึ่งหัวติดอยู่ในถังอย่างขำกลิ้งและน่าสงสารมาก

ความน่ารักของเด็กหญิงตัวน้อยกับเจ้าตูบที่เป็นเพื่อนรักกัน และเธอกำลังแสดงความรักกับมันด้วยการจุ๊บแก้มเจ้าตูบที่นอนหลับปุ๋ยอยู่บนตัก

เจ้าตูบชื่อ Buddy ที่มีสิ่งหนึ่งที่มันชอบทำมากเป็นชีวิตจิตใจ นั่นก็คือการจับมือกับมนุษย์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรืออยู่กับใครมันก็จะยื่นมือมาให้จับตลอดเวลา

ความใสซื่อของเจ้าตูบที่ทำให้เราอดขำไม่ได้ เมื่อมันเล่นซ่อนหากับเจ้าของ และเพียงแค่เจ้าของเอาผ้ามาคลุมตัวไว้มันก็หาเธอไม่เจอแล้ว

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวจิ๋วชื่อว่า Kicker ที่ไม่เคยวิ่งเล่นท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะมาก่อน ถึงแม้ว่าจะลื่นไถลไปบ้างแต่มันก็สนุกสนานมากเลยทีเดียว

ความสามารถของเจ้าตูบที่ทำให้เราทั้งทึ่งและขำกลิ้งไปพร้อมกัน เมื่อเจ้าของโยนกิ่งไม้อันเล็กๆ ออกไป แต่ไม่กี่นาทีหลังจากนั้นมันก็กลับมาพร้อมท่อนไม้อันใหญ่มโหฬาร

ความน่ารักแสนรู้ของ Rusty สุนัขที่ทำหน้าที่ปลอบโยนจิตใจของผู้ป่วยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะจากไปแล้วในวัย 18 ปี แต่ทุกคนก็ยังรักและคิดถึงมันเสมอ

ที่มา: buzzfeed