รวมความอ้อน ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า “โกลเด้น” คือสุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก

สุนัขแต่ละสายพันธุ์มีความน่ารักในแบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นสุนัขบางพันธุ์อาจเกิดมาพร้อมความฉลาดแสนรู้และความเท่ แต่สุนัขบางพันธุ์ก็เกิดมาพร้อมความใสซื่อและขี้เล่นเกินพิกัดอย่างโกลเด้นรีทรีฟเวอร์

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาคนรักสุนัขทั่วโลก เพราะนอกจากพวกมันจะฉลาดแสนรู้ ยังขี้อ้อนและทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ระดับสุดยอดของโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เมื่อเจ้าของพยายามจะถ่ายรูปสุนัขโกลเด้นตัวที่นอนอยู่ด้านหน้า แต่เจ้าโกลเด้นอีกตัวนั้นอยากถ่ายด้วยจึงค่อยๆ คลานเข้ามาอยู่หน้ากล้องด้วยกัน

พฤติกรรมต่างๆ ของสุนัขนั้นเกิดขึ้นอย่างมีสาเหตุเสมอ อย่างเช่นการที่พวกมันชอบกัดแทะ อาจเกิดจากความเครียดหรือไม่ก็เกิดขึ้นตอนที่ฟันของมันกำลังขึ้นเหมือนเจ้าตัวเล็กตัวนี้

โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะพวกมันไม่ได้มีเพียงความฉลาดแสนรู้ แต่ยังเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใสและสนุกกับทุกอย่างรอบตัวได้ตลอดเวลาอีกด้วย

สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ยังเป็นสุนัขที่อ่อนโยนมาก พวกมันไม่ดุร้าย ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายใคร แม้กระทั่งไข่ไก่ที่บอบบางมันก็ยังสามารถคาบเอาไว้ในปากได้โดยไม่แตกเสียหายแบบนี้

โกลเด้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือเพื่อนสุนัขด้วยกันก็ตาม อย่างเช่นเรื่องราวของโกลเด้นตัวน้อยที่กลายมาเป็นคู่ซี้และผู้นำทางให้กับโกลเด้นชราที่ดวงตามองไม่เห็น

พวกมันยังสามารถเป็นที่พึ่งพิงให้กับสิ่งมีชีวิตที่ตัวเล็กกว่าได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขหรือแม้แต่ลูกแมว อย่างเช่นลูกแมวที่หายตัวไปอย่างปริศนา ก่อนเจ้าของจะพบว่ามันซ่อนอยู่ใต้หูของโกลเด้นตัวใหญ่

คนที่ทำงานอยู่ที่บ้านมักจะเผลอทำงานจนลืมเวลา แต่ไม่ใช่สำหรับคนที่เลี้ยงโกลเด้นเอาไว้ เพราะพวกมันจะเข้ามาเตือนเราว่าตอนนี้ถึงเวลารับประทานอาหารเที่ยงแล้ว

ทุกคนต่างก็มีใบหน้าที่ดูตลกและแปลกไปจากปกติเมื่อเซลฟี่จากมุมต่ำ แต่เจ้าโกลเด้นสามารถดูน่ารักน่ากอดได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะใช้มุมกล้องแบบไหนก็ตาม

ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อแก๊งโกลเด้นบังเอิญเดินมาเจอลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่หลังกระจก ทำให้พวกมันต้องแวะดูด้วยความตื่นเต้นและสนใจมาก

สีหน้าของเจ้าตูบโกลเด้นตัวโตที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อมนุษย์ลูบจมูกของมันเบาๆ

ความน่ารักและปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ เมื่อเจ้าตูบสองตัวนอนอยู่เคียงข้างกัน และขาของมันนั้นเรียงต่อกันเป็นรูปหัวใจพอดี

ว่ากันว่าดวงตานั้นเป็นหน้าต่างของดวงใจ ซึ่งเราก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากสายตาของเจ้าโกลเด้นน้อยตัวนี้ ที่ตกหลุมรักเจ้าของคนใหม่ของมันอย่างเต็มเปา

ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะเดินทางมาถึงในอีกไม่นาน กับภาพของโกลเด้นสองตัวที่กำลังซึมซับบรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยกันอยู่

ที่มา: buzzfeed