รวมความน่ารักของเหล่าสุนัขจอมป่วน ที่จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเราได้

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ประโยคนี้ไม่ใช่แค่คำพูดในความคิดเห็นของคนที่เป็นทาสน้องหมาเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นคนที่รักสุนัข รักแมว หรือรักสัตว์ชนิดไหน ก็อดเอ็นดูในความน่ารักของพวกมันไม่ได้อยู่ดี

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุขได้ทุกครั้งที่เห็นภาพของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นภาพความน่ารัก ความแสบซน หรือวีรกรรมที่ทำให้เราขำกลิ้งได้แบบนี้

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและซื่อสัตย์ที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ดังนั้นพวกมันจึงสมควรที่จะได้รับอะไรดีๆ เป็นการตอบแทนเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตูบกับห้องส่วนตัวที่มนุษย์ปรับปรุงให้มันโดยเฉพาะ

ความน่ารักของสุนัขลายจุดที่อาจทำให้หลายคนคิดว่ามันนั้นเหมือนวัวมากกว่าสุนัข มันจึงถูกแซวว่าเป็นลูกวัวอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยิ่งทำให้มันน่ารักน่าเอ็นดูยิ่งกว่าเดิม

เจ้าตูบที่ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน และกิจกรรมที่มันโปรดปรานมากที่สุดก็คือการได้ไปเยี่ยมเพื่อนๆ เป็ดของมัน และวันนี้มันยังแต่งตัวคล้ายกับเป็ดด้วย

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีจิตใจอ่อนโยนและเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงสัตว์ชนิดอื่นด้วย อย่างเช่นความอ่อนโยนของสุนัขตัวนี้ที่พยายามจุ๊บผีเสื้อแสนสวย

ความน่ารักที่ไม่เหมือนใครของเจ้าตูบ ที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่ปากที่หย่อนยาน ที่สามารถแผ่ออกมาเหมือนกับผ้านุ่มๆ ได้แบบนี้เลย

ความอ่อนหวานและอ่อนโยนของเจ้าตูบตัวโต ที่ถึงแม้ว่ามันจะถูกแมวเหมียวแย่งที่นอนไป แต่มันก็ไม่โกรธ และค่อยๆ ทิ้งตัวลงไปนอนด้วยอย่างเกรงใจเจ้าเหมียวมาก

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก เราสามารถสอนให้มันทำตามคำสั่งได้เกือบทั้งหมด แม้แต่การสอนให้มันใช้ห้องน้ำเหมือนมนุษย์มันก็ยังสามารถทำได้ดี

เจ้าตูบที่เป็นเหมือนพระราชาประจำท้องถนน เพราะทุกครั้งที่มันยื่นหน้าออกมาดูรถและผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา มันจะเปลี่ยนร่างกลายเป็นพระราชาแบบนี้ทันที

สุนัขที่ชอบเล่นสเก็ตในแบบของมันเอง นั่นก็คือการไถลไปกับพื้นเหมือนเวลาที่คนเราเล่นสเก็ตบอร์ด แต่มันมีสเก็ตส่วนตัวที่ไม่เหมือนสเก็ตบอร์ดทั่วไป เพราะมันคือก้อนหินธรรมดาเท่านั้นเอง

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกัน บางตัวก็อาจจะมีนิสัยเงียบและเรียบร้อย แต่ก็อาจจะมีบางตัวที่ชอบพูดหรือขี้โวยวาย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ร้องเสียงดังทุกที่ทุกเวลา

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขที่ไม่ว่าเราจะสั่งให้ทำอะไร มันก็จะทำตามคำสั่งอย่างไม่มีอิดออด อย่างเจ้าตัวนี้ที่แสนรู้และเชื่องมากจนสามารถล่ามตัวเองเอาไว้กับกระถางต้นไม้ได้

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าตูบพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่ยังเด็กและตัวเล็กมากจนมันดูเหมือนตุ๊กตา และมันยิ่งน่าเอ็นดูมากขึ้นเมื่อมีอาการง่วงงุนแบบนี้

ที่มา: buzzfeed