วีรกรรมอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของ “สุนัข”

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดในบรรดาสัตว์เลี้ยงด้วยกัน เพราะพวกมันทั้งน่ารัก ขี้อ้อน เชื่อฟัง และจงรักภักดีมาก ทำให้พวกมันเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์และสัตว์ทุกชนิดบนโลก

10 ภาพและเรื่องราวความน่ารักแสนรู้ของบรรดาน้องหมา ที่พิสูจน์ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในรายชื่อสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะพวกมันทั้งขี้อ้อน แสนรู้ ซื่อสัตย์ และเป็นมิตรกับทุกคน

ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อลูกสุนัขและลูกแมวกำพร้าพลัดหลงมาเจอคนใจดีในวันเดียวกัน และยังเป็นวันฮาโลวีนอีกด้วย และจากลูกสุนัขและแมวที่ทั้งหิวและโดดเดี่ยว พวกมันก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในที่สุด

ความเท่และฉลาดแสนรู้แบบ 10 คะแนนเต็มของ Toshi น้องหมาพันธุ์ชิบะที่ไม่ได้ฉลาดแสนรู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีดีกรีรับรองด้วย นั่นก็คือประกาศนียบัตรจากสถาบันฝึกสุนัขนั่นเอง

ความแสนรู้ของน้องหมาและความอัจฉริยะของเจ้านาย เมื่อเจ้านายของสุนัขตัวนี้ได้ประดิษฐ์กระดานคำพูดขึ้นมา และเจ้าตูบก็สามารถเรียนรู้และกดคำที่มันต้องการบอกให้เธอรู้ได้

ความน่ารักเรียบร้อยขั้นสุดยอดของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในร้านกับเจ้าของด้วย แต่มันก็ยังนอนรออย่างเรียบร้อยไม่โวยวายหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด

สุนัขเป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับมนุษย์มากที่สุด และพวกมันสามารถทำทุกสิ่งกับเราได้ รวมไปถึงการตัดผมในร้าน ที่ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะไม่ได้ตัดผมจริงๆ แต่มันก็นั่งนิ่งเป็นเด็กดีมากเลยทีเดียว

ความใสซื่อไร้เดียงสาของ Juno ที่ถึงแม้ว่าจะเฉลียวฉลาดแต่มันก็ซื่อมากด้วย เมื่อเจ้าของโยนบอลออกไปมันจึงเกิดความสับสนเข้าใจผิดจนทำให้วิ่งไปผิดทิศทาง

ความน่ารักของ Jax กับชุดแฟนซีตัวใหม่ของมัน ที่เกิดความผิดพลาดระหว่างขนส่งทำให้ชุดมาไม่ทันงานปาร์ตี้ แต่มันก็สามารถนำมาสวมใส่ในวันธรรมดาได้ และทำให้เกิดความสนุกสนานในทุกๆ วัน

ภาพแห่งความสนุกสนานของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Leny มันเป็นสุนัขที่ชื่นชอบการวิ่งเล่นบนเนินเขามากเป็นพิเศษ เพราะมันสามารถกลิ้งไปบนผืนหญ้าได้อย่างมีความสุขแบบนี้นั่นเอง

ที่มา: buzzfeed