ความแปลกฮาและน่ารัก เรื่องราวของเหล่าแมวเหมียวที่แสบไม่แพ้ใคร

แมวเป็นสัตว์ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะพวกมันไม่ได้มีแต่ความน่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในบางเวลาก็ทำตัวเฉลียวฉลาด บางเวลาก็ทำตัวแปลกประหลาดมาก และบางครั้งก็สร้างวีรกรรมที่โลกต้องจดจำไปอีกนาน

รวมเรื่องราวความแปลก ฮา และน่ารักของบรรดาแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ไม่ได้มีแต่ความน่ารักที่โดดเด่นกว่าสัตว์ชนิดอื่น แต่ยังมีเรื่องราวแปลกประหลาดน่าสนใจอีกมากมาย ที่เกิดจากพฤติกรรมสุดป่วนของเหล่าแมวเหมียว

เริ่มกันที่ความน่ารักของแมวเหมียวขนฟูตัวอ้วนกลม ที่ดูน่ารักมากขึ้นไปอีกเมื่อมันค่อยๆ ไต่ขึ้นไปนอนบนตุ๊กตานุ่มนิ่มรูปแมวน้ำ และเมื่อมันขดตัวนอนแล้วก็ทำให้มันดูคล้ายกับแมวน้ำมาก

แมวที่มีทั้งความน่ารักและความเท่ในตัวเดียวกัน เพราะถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กจิ๋ว แต่เมื่อต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นทหาร ก็ทำให้ดีและขึงขังไม่แพ้นายทหารคนอื่นเลย

แมวบางตัวยังมีเอกลักษณ์หรือลักษณะที่ทำให้พวกมันโดดเด่นไม่เหมือนแมวตัวไหน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่มีหน้าตาแปลกมาก ทั้งดวงตาที่กลมโตและฟันล่างที่ยื่นออกมา

พวกมันยังมีพฤติกรรมแปลกที่เราไม่อาจเข้าใจได้ อย่างเช่นตอนที่มันทำตัวเหมือนเป็นสายลับจากต่างดาว ที่คอยแอบมองและสังเกตพฤติกรรมต่างๆ ของเราด้วยความแนบเนียน

แมวบางตัวอาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ เพราะมันเกิดมาพิการหรือได้รับอุบัติเหตุจนพิการ แต่ความน่ารักของมันก็ไม่ได้ลดน้อยลงอย่างเช่นเจ้า Peany ตัวนี้

ความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งของแมวก็คือดวงตาของพวกมัน ที่นอกจากจะสังเกตสิ่งต่างๆ ได้อย่างว่องไวมากแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่รูม่านตาตลอดเวลา

บางครั้งแมวก็ฉลาดแสนรู้และช่างสังเกตมาก แต่บางครั้งพวกมันก็ตกหลุมพรางที่เราสร้างขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่นแก๊งแมวเหมียวที่กำลังจับจ้องจิ้งจกปลอมด้วยความตั้งใจ

แมวเป็นสัตว์ที่มีอารมณ์ความรู้สึกหลากหลายกว่าที่เราคิด พวกมันไม่ได้กิน นอน และเล่นสนุกไปวันๆ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่แสดงท่าทางงอนและไม่พอใจเมื่อมนุษย์เอาสุนัขมาเลี้ยงในบ้าน

แต่บางตัวก็ไม่ได้ตั้งตัวเป็นคู่อริกับสุนัขเสมอไป แต่พวกมันทั้งอ่อนโยนและใจกว้าง พร้อมที่จะทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้กับสุนัขแม้แต่ในวันที่สุนัขตัวโตกว่าพวกมัน

ความฉลาดแสนรู้ที่มีมากมายไม่แพ้สุนัข อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้ที่แสดงความรักต่อเจ้าของด้วยการคาบรองเท้ามาให้เธอทุกวันในตอนเช้าตรู่

ความน่ารักปนน่าเห็นใจของแมวเหมียวสองตัวที่ปกตินั้นกล้าหาญมาก แต่ทุกครั้งที่มนุษย์พาไปหาหมอ พวกมันจะกลัวจนหัวหดแบบนี้เสมอ

ที่มา: boredpanda