ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ ของเจ้าตูบที่ควรได้รับคำชมว่าเป็นเด็กดีที่สุด

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ นอกจากพวกมันจะน่ารัก ขี้อ้อน ขี้เล่น ฉลาดแสนรู้ และจงรักภักดีกับเรามากแล้ว สุนัขยังสามารถเข้าใจความคิดของเราได้ และเมื่อเรากล่าวชมเชย เจ้าตูบก็รู้สึกดีใจและปลื้มใจเช่นกัน

รวม ภาพความน่ารักของบรรดาสุนัขทั้งหลาย ที่เป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของมนุษย์ ซึ่งความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของพวกมันก็ทำให้เจ้าตูบเหล่านี้เหมาะสมกับคำชมว่าพวกมันนั้นเป็นเด็กดีที่สุดในโลกเลย

ความเก่งของเจ้าตูบที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเอานักเก็ตแสนอร่อยมาวางเรียงไว้บนจมูกเป็นชั้นๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญมากแบบนี้

ที่ซ่อนของเจ้าตูบที่พยายามยัดตัวมันเองเข้าไปในชั้นวางหนังสือที่เล็กมากๆ ถึงแม้ว่าจะทำให้ชั้นนั้นเกือบพังออกมา แต่มันก็พยายามยัดตัวเข้าไปจนพอดี

สุนัขที่ถูกฝึกฝนนั้นสามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือแม้แต่งานอดิเรกที่เท่มากๆ อย่างการเล่นสเก็ตบอร์ดพวกมันก็สามารถทำได้ดี

ผลงานที่น่าประทับใจและน่าชื่นชมมากของเจ้าตูบตัวนี้ กับภาพวาดที่สร้างขึ้นมาจากรอยประทับอุ้งเท้าที่สุดแสนน่ารักของมันนั่นเอง

การถ่ายภาพสุนัขนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าหากว่าเราสอนพวกมันเป็นประจำ มันก็สามารถทำได้ดีและน่ารักเหมือนกับสุนัขแก๊งนี้เลย

เจ้าตูบที่ตื่นเต้นและดีใจมากๆ ที่ได้ไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้า ที่มีแต่ของน่าตื่นตาตื่นใจเต็มไปหมดจนทำให้มันเก็บอาการไม่อยู่เลยแม้แต่น้อย

สุนัขที่ดูหล่อเท่มาก โดยเฉพาะเมื่อมันคาบดอกไม้มามอบให้เป็นของขวัญกับหญิงสาว เป็นสุนัขที่ทั้งแสนรู้และโรแมนติกที่สุดในโลก

ความแสบซนแต่ก็ฉลาดแสนรู้มากๆ ของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่สามารถทำท่าทางเลียนแบบรูปปั้นได้อย่างขำกลิ้งแต่ก็เหมือนต้นแบบมากๆ

สุนัขส่วนใหญ่อาจจะชอบกินเนื้อสัตว์ แต่ก็มีสุนัขบางตัวที่ชอบรับประทานผักและผลไม้ด้วย อย่างเจ้าตัวนี้ที่มีของโปรดเป็นแตงโมแสนอร่อย

สุนัขนั้นเป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดและเป็นสมาชิกในครอบครัวของเรา ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าจะพบเจอกับเรื่องอะไร รวมถึงในวันแต่งงานของเราด้วยเช่นกัน

ความน่ารักของเจ้าตูบที่วันนี้มันได้กลายเป็นสุนัขเต็มตัวไปอีกขั้น เมื่อมันสามารถเดินออกมาขับถ่ายนอกบ้านของมันเองได้แล้ว เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเจ้าตูบตัวจิ๋ว

 

ที่มา: brightside