เจ้าตูบที่ใบหน้าเบี้ยว แต่ก็ยังน่ารักและฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัขตัวไหน

สุนัขแต่ละตัวล้วนมีลักษณะที่โดดเด่นและแตกต่างกันไป รวมถึงสุนัขตัวหนึ่งที่ถึงแม้ว่ามันจะมีชะตาที่น่าสงสาร เพราะโดนแม่ของตนกัดจนใบหน้าเบี้ยวตั้งแต่อายุแค่ 13 วันเท่านั้น แต่มันก็ยังน่ารักไม่แพ้สุนัขตัวอื่นเลย

ทำความรู้จักกับ Brodie สุนัขที่ถูกแม่ของมันกัดตั้งแต่อายุแค่ 13 วันเท่านั้น ซึ่งทำให้ใบหน้าของมันบิดเบี้ยวอย่างถาวรและดวงตาก็เกือบมองไม่เห็น แต่เจ้าตูบก็สามารถผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมาได้อย่างเข้มแข็งมาก

ถึงแม้ว่า Brodie จะมีใบหน้าบิดเบี้ยวแตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่นๆ และดวงตาของมันก็เกือบมองไม่เห็น แต่มันก็เป็นสุนัขที่นอกจากจะน่ารักและร่าเริงสดใสมากๆ แล้ว ยังฉลาดแสนรู้จนทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดได้ด้วย

หลังจากเข้าไปอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์และถูกรับไปเลี้ยงแต่ก็ถูกส่งตัวกลับมา Brodie ก็ได้พบกับบ้านที่แท้จริง โดยมีเจ้าของคือคุณ Amanda Richter และแฟนหนุ่ม Brad Ames ที่รักมันในแบบที่เป็น

ในครั้งแรกที่ถูกรับไปเลี้ยง เจ้าของคนเก่าพา Brodie กลับมาคืนโดยบอกว่าไม่สามารถรับมือกับความซุกซนของมันได้ ซึ่งคุณ Amanda และ Brad ก็บอกว่ามันซนจริงๆ แต่นอกเหนือจากความซนมันก็ยังฉลาดแสนรู้มากๆ

ถึงแม้ว่าจะซนและมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ Brodie สามารถเรียนรู้การทำตามคำสั่งต่างๆ ได้ในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้นคุณ Amanda และ Brad จึงได้พามันไปฝึกฝนเพื่อเตรียมตัวเป็นสุนัขบำบัด

ถ้าฝึกฝนและได้เป็นสุนัขบำบัดแล้ว Brodie ก็จะได้ใช้ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของมันในการช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตูบเองน่าจะสามารถทำได้ดีไม่แพ้สุนัขตัวไหน

ใบหน้าของ Brodie อาจจะบิดเบี้ยวแตกต่างจากสุนัขทั่วไป แต่ทุกคนที่ได้พบเจอต่างก็ตกหลุมรักมันทันที และบางคนก็ยังบอกว่าใบหน้าของมันนั้นดูสวยแปลกตาเหมือนเป็นภาพวาดผลงานของปิกาโซเลย

ความพิเศษของ Brodie ทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอินสตาแกรมของมันที่คุณ Amanda และ Brad เป็นผู้ดูแลนั้น ก็มีผู้ติดตามจำนวนมากถึง 159k แล้ว

ติดตามชมภาพความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของ Brodie ได้ทางอินสตาแกรม @bestboybrodie

ที่มา: boredpanda