พบความน่ารักของเบลารุส เจ้าเหมียวตาเข ขวัญใจชาวเน็ตและฮีโร่ของเพื่อนแมว

สัตว์เลี้ยงบางตัวอาจเกิดมาพร้อมกับสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย หรือมีความแตกต่างไปจากสัตว์ตัวอื่น แต่นั่นไม่ได้แปลว่าพวกมันไม่น่ารักหรือไม่สมควรที่จะได้รับความรัก เช่นเดียวกับเจ้าแมวตาเหล่ชื่อเบลารุส

เบลารุส (Belarus) เป็นแมวที่เคยอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์ แต่มันได้พบกับคนใจดีที่รับมันมาเลี้ยงดูอย่างดี และเนื่องจากปัจจุบันนี้มันมีชีวิตที่ดีแล้ว เจ้าเหมียวเบลารุสจึงได้ช่วยเหลือเพื่อนสัตว์ไร้บ้านตัวอื่นต่อไป

เบลารุส เป็นแมวที่คุณ Rachel รับมาเลี้ยงในปี 2018 เจ้าเหมียวตัวนี้มีความพิเศษและแตกต่างจากแมวตัวอื่นตรงดวงตาของมัน เพราะเบลารุสนั้นเกิดมาพร้อมกับดวงตาที่เขหรือเหล่ผิดปกติทั้งสองข้างเลยทีเดียว

แต่ถึงแม้ว่าเบลารุสจะตาเข ก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของมันลดน้อยลงไป และมันก็ได้เป็นตัวอย่างที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวนั้นมีความน่ารักในแบบของตัวเอง และพวกมันก็สมควรที่จะได้รับความรักเช่นกัน

คุณราเชลได้เปิดอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อเจ้าเบลารุสโดยเฉพาะ ซึ่งเธอได้แชร์ภาพความน่ารักและกิจวัตรประจำวันของมัน รวมทั้งเปิดเพจเฟซบุ๊กและเปิดช่องยูทูบเพื่อเผยแพร่เรื่องราวชีวิตของเธอและเจ้าเหมียวด้วย

อินสตาแกรม @my_boy_belarus มีผู้ติดตามกว่า 2 แสน 5 หมื่นคนด้วยกัน รวมทั้งช่องทางอื่นที่มีผู้ติดตามไม่น้อย ทำให้นอกจากเบลารุสจะได้มอบความสุขให้กับราเชลและผู้ติดตามของมันแล้ว เจ้าเหมียวยังได้เป็นพรีเซนเตอร์ที่มีรูปแปะอยู่บนสินค้าอย่างเสื้อยืดหรือหมวก จากนั้นก็นำรายได้ไปบริจาคให้กับสัตว์ไร้บ้าน

เบลารุสเคยเป็นแมวในสถานสงเคราะห์มาก่อน มันจึงรู้ดีว่าเพื่อนแมว สุนัข หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ต่างก็รอคอยความช่วยเหลืออยู่เช่นกัน เมื่อมันมีบ้านที่อบอุ่นและมีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว มันจึงได้ช่วยเหลือเพื่อนๆ ของมันด้วย

ความน่ารักของเบลารุสทำให้ชาวเน็ตต่างก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียวทันที ส่วนราเชลนั้นนอกจากจะเห็นความน่ารักจากหน้าตาที่พิเศษของมันแล้ว เธอยังบอกว่าเจ้าเบลารุสนั้นเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนมาก

ราเชลบอกว่าไม่ว่าเธอจะทำอะไรอยู่ที่ไหน โดยเฉพาะตอนที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่บนโซฟา เจ้าเหมียวเบลารุสจะมาอยู่ใกล้และอ้อนเธอทุกครั้ง บางครั้งมันก็นอนหลับหรือทำความสะอาดตัวเองอยู่ข้างๆ เธอเสมอ

นอกจากอินสตาแกรม @my_boy_belarus แล้ว ยังสามารถติดตามชมความน่ารักและชีวิตประจำวันของเจ้าเหมียวเบลารุสได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Belarus The Cat ช่องยูทูบ Belarus The Cat หรือจะซื้อสินค้ารูปเบลารุสเพื่อช่วยเหลือแมวเหมียวและสัตว์ไร้บ้านตัวอื่นๆ ได้ทาง BELARUS THE CAT

ที่มา: brightside