คู่รักเจอแมวที่แถมมากับบ้านหลังใหม่ และผูกมิตรจนเจ้าเหมียวยอมเปิดใจ

ว่ากันว่าเราไม่ได้เป็นฝ่ายเลือกแมวมาเลี้ยง แต่เป็นเจ้าเหมียวเองที่เป็นฝ่ายเลือกว่าจะให้ใครดูแลมัน และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นกับเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่และพบว่ามีแมวเป็นเจ้าของอยู่แล้ว

เมื่อคุณ Heather Melanson และคู่หมั้นย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ พวกเขาก็พบว่าบ้านหลังนี้มีเจ้าของอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเจ้าของไม่ใช่มนุษย์แต่อย่างใด แต่เป็นแมวเหมียวสีส้มที่เดินไปเดินมาอยู่ในสวนเป็นประจำ

คุณ Heather และคู่หมั้นเห็นแมวตัวสีส้มตัวหนึ่งเดินวนไปมารอบบ้านของพวกเขาบ่อยๆ มันชอบเข้ามาพักผ่อนนอนเล่นเหมือนกับที่นี่เป็นบ้านของมัน ทั้งคู่จึงตั้งชื่อให้กับมันว่า Carrot Cake และพยายามผูกมิตรกับมัน

แต่ดูเหมือนว่า Carrot Cake จะไม่ต้องการมิตรภาพในตอนนี้ และอยากเป็นแมวที่อยู่อย่างอิสระมากกว่า เพราะไม่ว่าพวกเขาจะพยายามผูกมิตรกับมันแค่ไหน เจ้าเหมียวก็ยังไม่สนใจและไม่อยากเล่นด้วยเลย

จนกระทั่งวันหนึ่งเหตุการณ์ก็เปลี่ยนไป เมื่อเจ้า Carrot Cake เดินเข้ามาในสวนหลังบ้านของพวกเขาเหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อคุณ Heather เดินเข้าไปใกล้ มันไม่เดินหนีและยังเดินมาให้เธอลูบหัวของมันอีกด้วย

เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Heather จึงรีบเดินเข้าไปในบ้านเพื่อหยิบอาหารให้กับมัน ซึ่งเจ้า Carrot Cake ก็กินอย่างเอร็ดอร่อย และหลังจากวันนั้นมันก็แวะเวียนมาเพื่อกินอาหารและเล่นกับพวกเขาเป็นประจำสม่ำเสมอ

จากแมวเหมียวที่ไม่สนใจคนและเอาแต่เดินผ่านไปมา Carrot Cake เริ่มสนิทกับคุณ Heather และคู่หมั้นจนกลายเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่เจ้าเหมียวได้มีคนที่คอยดูแลมันบ้าง

ถึงแม้ว่าจะเริ่มสนิทกันมากขึ้นแต่คุณ Heather ก็ไม่ได้พยายามควบคุมมัน แต่ปล่อยให้เจ้าเหมียวได้อยู่อย่างอิสระแบบที่มันชอบ และวางน้ำและอาหารทิ้งไว้ให้กับมันที่ทางเดินหน้าบ้านเป็นประจำเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo