ชีวิตที่เปลี่ยนไปของคุณแม่ ผู้เคยบอกกับตัวเองว่าจะไม่เลี้ยงแมวเด็ดขาด

หลายคนอาจเคยตั้งใจเอาไว้ว่า ในชีวิตนี้จะไม่เลี้ยงแมวอย่างเด็ดขาด แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำตามที่ตั้งใจเอาไว้ได้ เพราะเมื่อได้ลองเลี้ยงแมวสักตัว ก็มักจะเกิดอาการรักแมวหลงแมวจนมีเพิ่มมาอีกหลายตัวเลยทีเดียว

เรื่องราวชีวิตจริงของคนเลี้ยงแมว จากที่เคยตั้งใจเอาไว้ว่าในชีวิตนี้จะไม่เลี้ยงแมวอย่างเด็ดขาด แต่อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะหลังจากได้เลี้ยงแมวตัวหนึ่งแล้ว ก็มีเพิ่มมาอีกจนกลายเป็นครอบครัวใหญ่เลย

ความบ้องแบ๊วของคู่หูแมวเหมียว ที่ทำตัวน่ารักขี้อ้อนจนเจ้าของทั้งรักทั้งหลงมาก เพราะจากเดิมที่คุณแม่เคยตั้งใจเอาไว้ว่าในชีวิตนี้จะไม่เลี้ยงแมวอย่างเด็ดขาด แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นคนรักแมวอย่างเต็มตัว

หลายคนอาจเคยตั้งใจเอาไว้ว่าจะไม่เลี้ยงแมว เพราะไม่ชอบหรือเพราะเหตุผลอื่นๆ อีกมากมายหลายอย่าง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ไม่เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ จนมีแมวเพิ่มมามากมายเต็มบ้านไปหมด

อย่างเช่นเรื่องราวของคุณ ปรียณัฐ พรหมบุตร ที่เคยบอกกับตัวเองว่าจะไม่เลี้ยงแมวเด็ดขาด แต่ตอนนี้ที่บ้านกลายเป็นบ้านแมวไปแล้ว เพราะมีน้องแมวจอมวุ่นวายมากกว่า 4 ชีวิตเลยทีเดียว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าจากคนที่ตั้งใจว่าจะไม่เลี้ยงแมว จะมีแมวมากถึง 4 ตัวแล้ว และก็ยังมีโอกาสที่จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีก เป็นความสามารถพิเศษของแมวเหมียวที่หลอกให้คนหลงรัก

ที่มา: ปรียณัฐ พรหมบุตร