อาการของคนแมวงอก จากน้องแมวตัวเดียวก็กลายเป็น 3 ตัวภายในเวลาอันรวดเร็ว

หลายคนตั้งใจว่าจะเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่เรื่องราวต่างๆ กลับไม่เคยเป็นไปอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เพราะไม่นานก็มีสมาชิกแมวเพิ่มมาอีกหลายตัว อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่กลายเป็นแม่แมว 3 ตัวแล้ว

พบกับเรื่องราวของคนที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงน้องแมวแค่เพียงตัวเดียว แต่เลี้ยงไปเลี้ยงมาก็มีแมวงอกขึ้นมาอีก และไม่ใช่แค่เพียงสองตัวเท่านั้น เพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีที่บ้านก็มีแมวเหมียวอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 ตัวเลยทีเดียว

คนที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงน้องแมวแค่เพียงตัวเดียว ก็คือเจ้าแมวสีขาวตัวอ้วนกลมขนฟูตัวนี้ เป็นแมวที่น่ารักน่ากอดมากๆ จนเจ้าของคิดว่าเลี้ยงแค่เจ้าเหมียวตัวนี้เพียงตัวเดียวก็คงจะพอแล้ว

แต่พอเลี้ยงเจ้าเหมียวสีขาวไปสักพัก เจ้าของก็กลัวว่ามันจะเหงาเวลาต้องอยู่ตามลำพัง จึงไปรับน้องแมวอีกตัวมาเลี้ยงเพิ่มอีก เพื่อให้เจ้าเหมียวทั้งสองตัวได้อยู่เป็นเพื่อนกันเวลาคนไม่อยู่

จากที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียว ก็กลายเป็นเจ้าของแมว 2 ตัวจนได้ แต่เรื่องราวของคนเลี้ยงแมวยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะจากแมว 2 ตัวก็เพิ่มเป็นแมว 3 ตัวได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว

แมวตัวที่สามคือแมวที่คุณแม่สามีเก็บมาจากท่อระบายน้ำ เพราะรู้สึกสงสารเจ้าแมวน้อย แต่เนื่องจากคุณแม่ไม่สะดวกเลี้ยงเพราะที่บ้านมีสุนัข สุดท้ายเจ้าเหมียวจึงได้มาอยู่กับพี่ๆ 2 ตัวนี้นั่นเอง

ความน่ารักของเจ้าแมวน้อยสมาชิกใหม่ ที่มาขอฝากตัวอยู่กับพี่ๆ อีก 2 ตัวด้วย กลายเป็นครอบครัวที่มีแมวเหมียวอยู่ถึง 3 ตัวด้วยกัน จากบ้านที่เงียบสงบก็กลายเป็นบ้านที่วุ่นวายไม่น้อยเลย

เจ้าเหมียวสามตัวกินอาหารอย่างพร้อมเพรียงกัน ถึงแม้แต่ละตัวจะมาจากต่างที่และต่างเวลา แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ ใบเฟิร์น อมินตรา

ที่มา: ใบเฟิร์น อมินตรา