ความน่าเอ็นดูของเจ้าบีเวอร์ที่ยืนอาบน้ำอยู่ริมทะเลสาบ และตั้งใจขัดถูร่างกายยิ่งกว่ามนุษย์

ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังนั่งเล่นอยู่ริมทะเลสาบ เขาก็พบกับภาพเหตุการณ์ที่น่าสนใจ เมื่อเจ้าบีเวอร์ตัวหนึ่งยืนอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย และท่าทางในการอาบน้ำของมันก็มีความคล้ายคลึงกับคนมากเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศฮังการี เมื่อชายคนหนึ่งสังเกตเห็นเจ้าบีเวอร์ที่มีพฤติกรรมแปลกไม่เหมือนสัตว์ทั่วไป เพราะมันกำลังยืนอาบน้ำอยู่ริมทะเลสาบ ด้วยท่าทางที่คล้ายคลึงกับมนุษย์อย่างไม่น่าเชื่อ

ขณะที่คุณ Tibor Bodó กำลังนั่งเล่นอยู่ริมทะเลสาบใกล้กับบ้านของเขาในประเทศฮังการี ก็สังเกตเห็นพฤติกรรมของเจ้าบีเวอร์ตัวหนึ่งที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดี เพราะมันกำลังยืนอาบน้ำอย่างตั้งอกตั้งใจมาก

เจ้าบีเวอร์ตัวนี้ยืนอาบน้ำอยู่ริมทะเลสาบด้วยท่าทางที่ดูคล้ายคลึงกับมนุษย์ มันยืนสองขาและเอามือถูไปทั่วลำตัว แขนขา และใบหน้าจนสะอาดหมดจด เป็นพฤติกรรมการอาบน้ำที่ดูไม่เหมือนสัตว์ทั่วไป

ท่าทางในการอาบน้ำของเจ้าบีเวอร์ทำให้คุณ Tibor Bodó ต้องหยุดมองมันอยู่นานหลายนาที และยังได้บันทึกวิดีโอของเจ้าบีเวอร์ขณะอาบน้ำเอาไว้ เพื่อนำมาแบ่งปันความน่ารักและน่าสนใจให้คนอื่นๆ ได้ชม

สัตว์หลายชนิดใช้นำในการทำความสะอาดชำระร่างกายของพวกมันเช่นเดียวกับมนุษย์ แต่นอกจากเจ้าบีเวอร์ตัวนี้จะอาบน้ำอย่างตั้งใจมาก ท่าทางที่ดูคล้ายกับมนุษย์ก็ทำให้มันมีความแปลกและน่าสนใจมากเป็นพิเศษ

ที่มา: thedodo