กล้องเผยภาพแม่หมีและลูกหมี นอนแช่อ่างน้ำอย่างผ่อนคลายอยู่กลางป่า

ในวันที่เหนื่อยและอ่อนเพลีย หลายคนก็อยากนอนแช่น้ำในอ่างเพื่อผ่อนคลายความเครียดและความเมื่อยล้า และอาจจะไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ชอบแช่น้ำในอ่าง เพราะสัตว์ป่าอย่างหมีก็อาจจะชอบแช่น้ำเช่นเดียวกัน

พบกับภาพความน่ารักของแม่หมีและลูกหมี ที่กำลังนอนแช่น้ำในอ่างอย่างมีความสุขและผ่อนคลายมาก อ่างใบใหญ่นี้มีไว้เพื่อให้คนได้แวะเติมความสดชื่นระหว่างทาง แต่ก็มีประโยชน์กับสัตว์ป่าอย่างหมีด้วยเช่นกัน

กลางป่าที่แสนเงียบสงบในยูทาห์ กล้องได้จับภาพที่แสนแปลกประหลาดของแม่หมีและลูกหมีเอาไว้ เมื่อเจ้าหมีทั้งสองตัวนอนแช่และเล่นน้ำในอ่างอย่างสบายใจ เหมือนเป็นอ่างอาบน้ำส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติเลย

อ่างใบนี้มีไว้เพื่อรองน้ำสำหรับนักเดินทาง ที่เข้ามาเดินป่าสำรวจธรรมชาติในที่แห่งนี้ แต่นอกจากมันจะมีประโยชน์สำหรับมนุษย์แล้ว ก็ยังมีประโยชน์สำหรับแม่หมีและลูกหมีที่ต้องการแช่น้ำอย่างผ่อนคลายด้วย

แม่หมีนอนแช่น้ำในอ่างอย่างมีเพลิดเพลินมาก ส่วนลูกหมีทั้งพยายามเข้าไปในอ่างและเล่นน้ำอยู่รอบๆ ตัวแม่อย่างสนุกสนาน พวกมันพักผ่อนอยู่ในอ่างน้ำเป็นเวลานาน และจากไปอย่างมีความสุขเมื่อได้แช่น้ำเย็นๆ

ผู้ที่ตั้งกล้องเอาไว้ใกล้กับอ่างน้ำคือคุณ Denise M. Peterson จาก Utah Mountain Lion Conservation ที่ได้ตั้งกล้องเอาไว้เพื่อศึกษาชีวิตสัตว์ป่า จนได้เห็นภาพความน่ารักของสองแม่ลูกที่กำลังแช่น้ำอย่างผ่อนคลาย

ที่มา: thedodo