หมีเดินเข้ามาในสระว่ายน้ำ และปลุกชายที่นอนหลับอยู่ด้วยความสุภาพอ่อนโยน

หมีเป็นสัตว์ที่มีทั้งความน่ารักและน่ากลัวพร้อมกัน พวกมันอาจจะดูน่ารักตอนที่เป็นลูกหมี หรือเมื่อมาในรูปแบบของตุ๊กตาหมีนุ่มนิ่มน่ากอด แต่หมีโตเต็มวัยที่น่ากลัวและน่าเกรงขามมากๆ ก็อาจจะมีมุมน่ารักได้เช่นเดียวกัน

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักของหมีตัวใหญ่ ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ตุ๊กตาหมีตัวเล็กๆ แต่กลับมีความอ่อนโยนมาก เมื่อมันบังเอิญเดินเข้ามาในสระว่ายน้ำที่มีคนนอนอยู่ มันจึงช่วยปลุกคนที่นอนอยู่ด้วยความสุภาพ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่สามีของคุณ Dawn Bete กำลังนอนพักผ่อนอยู่ริมสระว่ายน้ำในบ้านของพวกเขาเอง และได้มีหมีตัวหนึ่งเดินเข้ามาสำรวจสระว่ายน้ำด้วยความอยากรู้อยากเห็น จนกระทั่งมันหันมาเห็นคนนอนอยู่

แทนที่เจ้าหมีจะพยายามทำร้ายหรือขู่คำรามใส่เขา มันกลับเดินเข้ามาใกล้ๆ ด้วยความสงสัยใคร่รู่ จากนั้นก็ยกอุ้งเท้าขึ้นมาสัมผัสที่รองเท้าของเขาเบาๆ เหมือนพยายามปลุกให้ชายคนนี้ตื่นด้วยความนุ่มนวลอ่อนโยน

เมื่อสามีของคุณ Dawn Bete ตื่นขึ้นมาก็ตกใจมาก และเมื่อเขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพิมพ์เล่าให้ภรรยาฟัง ฝ่ายภรรยาก็ไม่เชื่อจนกระทั่งสามีบอกให้เธอลองเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูว่ามีหมีเดินมาปลุกเขาจริงๆ

และภาพจากกล้องวงจรปิดก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงพฤติกรรมของหมี ที่ค่อยๆ เดินเข้ามาปลุกเขาด้วยความระมัดระวัง โดยไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายอะไรเลย และเมื่อเขาตื่นขึ้นมันก็ตกใจและวิ่งหนีกลับไปทางเดิมทันที

ที่มา: thedodo