หมีแวะมาทักทายเพื่อนบ้าน แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงไม่ได้รับเชิญให้เข้าไปข้างใน

หมีอาจจะเป็นสัตว์ที่น่ากลัวมาก แต่จริงๆ แล้วพวกมันไม่ได้มีนิสัยดุร้ายตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเราจะต้องระวังตัวและรักษาระยะห่างจากมัน แต่อย่าลืมว่าบางครั้งพวกมันก็ไม่ได้มาทำร้าย แค่อยากทักทายผูกมิตรกับเราเท่านั้น

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความขี้เล่นและเป็นกันเองของหมีตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะดูน่ากลัวเมื่อบุกขึ้นมาที่ระเบียงบ้านของหญิงสาวคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา แต่มันก็ไม่ได้มาร้าย แค่อยากแวะมาทักทายเพื่อนบ้านเท่านั้นเอง

หมีตัวหนึ่งได้บุกขึ้นมาที่ระเบียงบ้านของคุณ Christian Pondella ซึ่งอยู่บนภูเขาในรัฐแคลิฟอร์เนีย (California) โดยรัฐนี้ขึ้นชื่อว่ามีหมีอาศัยอยู่เยอะมาก จนแม้แต่ธงของพวกเขาก็ยังใช้รูปหมีเป็นสัญลักษณ์ด้วยซ้ำไป

แต่ถึงแม้ว่าชาวแคลิฟอร์เนียจะคุ้นเคยกับหมี พวกเขาก็ยังต้องระมัดระวังเมื่อหมีบุกเข้ามาที่บ้าน ดังนั้นคุณ Christian จึงรีบเดินเข้าไปในบ้านและปิดประตูเมื่อเจ้าหมีเดินเข้ามา แต่ท่าทางของเธอนั้นกลับทำให้มันสับสน

ดูเหมือนเจ้าหมีจะคิดว่าการที่คุณ Christian เดินเข้าไปในบ้านเป็นการชักชวนให้มันเดินตามเข้าไปด้วยกัน มันจึงเดินไปที่ประตูและเมื่อพบว่าประตูนั้นล็อคอยู่ ก็เดินอ้อมไปที่หน้าต่างพร้อมทั้งเกาะมุ้งลวดด้วยท่าทางงงงวย

เจ้าหมีไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดมันจึงเข้าบ้านไม่ได้ และน้ำหนักของมันก็ทำให้หน้าต่างนั้นหลุดออกมา แต่โชคดีที่เจ้าหมีไม่ได้มีพฤติกรรมดุร้าย เมื่อเห็นว่าไม่สามารถเข้าบ้านได้ มันก็ถอยหลังและเดินจากไปอย่างสงบ

ที่มา: thedodo