ลูกหมีเข้าไปในเขตชุมชน แต่เล่นกันอย่างสนุกสนานจนตำรวจไม่กล้าเข้าไปขัดจังหวะ

หมีอาจจะเป็นสัตว์ที่ดูน่ากลัวเพราะพวกมันมีความดุร้ายแบบสัตว์ป่า แต่ก็ไม่ได้แปลว่าหมีจะต้องดุร้ายอยู่ตลอดเวลา เพราะบางครั้งพวกมันก็ทำสิ่งที่ธรรมดาและน่ารักน่าเอ็นดูอย่างการเล่นกันอย่างสนุกสนานมากแบบนี้

พบกับความน่ารักที่เกิดขึ้นถึงแม้ว่าจะมีครอบครัวหมีบุกเข้ามาในย่านชุมชน แต่พวกมันก็ไม่ได้เข้ามาเพื่อทำร้ายคนหรือทำลายข้าวของ เพราะสิ่งที่เจ้าหน้าที่เห็นเมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุก็คือภาพความน่ารักน่าเอ็นดู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในชุมชนแห่งหนึ่งที่ ลา แคนาดา ฟริ้นท์ริจ (La Cañada Flintridge) ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีหมีบุกเข้ามาในบ้านเรือนของผู้คน จึงรีบเดินทางไปที่นั่นทันที

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่าหมีที่บุกเข้ามานั้นไม่ใช่หมีที่ดุร้าย เพราะสิ่งที่เห็นคือภาพของลูกหมีสองตัวกำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานเหมือนเด็กๆ เล่นกัน โดยมีแม่ของมันคอยมองอยู่อย่างสงบในบริเวณนั้นด้วย

เมื่อเห็นว่าหมีครอบครัวนี้ไม่เป็นอันตรายต่อประชาชน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจไม่ทำอะไรและคอยมองอยู่ห่างๆ จนกระทั่งลูกหมีเล่นกันจนเหนื่อยและหมดแรง พวกมันก็เดินตามแม่หมีออกไปจากเขตบ้านคนอย่างสงบ

ถึงแม้ว่าหมีจะเป็นสัตว์นักล่าที่ดูดุร้ายไปบ้าง ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่ากลัวอยู่ตลอดเวลา เพราะยังมีมุมที่น่ารักเหมือนกับลูกหมีสองตัวนี้ ที่เล่นกันอย่างสนุกสนานร่าเริงไม่ต่างจากมนุษย์หรือสัตว์อื่นเลย

ที่มา: thedodo