คุณครูเข้าไปถ่ายภาพในป่า บังเอิญพบกลุ่มลูกหมีที่กำลังล้อมวงเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน

หมีอาจจะไม่ใช่สัตว์ที่สามารถพบได้ทั่วไปในละแวกบ้านเหมือนกับสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างนกหรือกระรอก แต่ในบางพื้นที่หมีก็ใช้ชีวิตอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก จนมีคนสามารถบันทึกภาพกิจวัตรประจำวันของพวกมันเอาไว้ได้

นี่คือภาพที่บันทึกเอาไว้ได้โดย Valtteri Mulkahainen คุณครูสอนวิชาพลศึกษาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมือง Sotkamo ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งคุณครูมีงานอดิเรกที่ชอบคือการถ่ายรูปความสวยงามของธรรมชาติ

ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ทุกครั้งที่มีเวลาว่างคุณครู Valtteri ก็มักจะเข้าไปเที่ยวเล่นในป่าเพื่อเก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสัตว์ป่าหลายชนิดที่สามารถพบเจอได้ไม่ยากในประเทศฟินแลนด์

หมีก็เป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่ชาวฟินแลนด์สามารถพบเจอได้ทั่วไป โดยเฉพาะในป่า ถึงแม้ว่ามันจะพยายามหลบซ่อนจากสายตามนุษย์ แต่ก็ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายมากหรือมีอาการหวาดกลัวคนมากเท่าไหร่นัก

และวันหนึ่งขณะที่เข้าไปถ่ายภาพความงดงามของธรรมชาติตามปกติ คุณครู Vlatteri ก็สามารถบันทึกภาพความน่ารักของเหล่าลูกหมีที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานเอาไว้ได้จากระยะที่สามารถซูมเข้าไปได้ง่ายๆ

ภาพที่เห็นทำให้คุณครูเองก็ยังแทบไม่เชื่อสายตาในตอนแรก เพราะคุณครูมองเห็นกลุ่มลูกหมี 3 ตัวกำลังเล่นกันอยู่อย่างสนุกสนาน โดยพวกมันทำท่าทางเหมือนเด็กๆ ที่กำลังเล่นกันอยู่ในสนามเด็กเล่น

นอกจากลูกหมีจะวิ่งเล่นและไต่ไปบนต้นไม้ พวกมันยังเริ่มต่อสู้กันและผลักกันไปมา รวมทั้งลุกขึ้นมายืนด้วยสองขาจากนั้นก็ล้อมวงเหมือนกำลังเต้นรำกันเป็นวงกลมแบบนี้

ภาพที่ออกมาจึงดูเหมือนเกมการละเล่นของลูกหมีที่กำลังล้อมวงเต้นรำ ไม่ต่างอะไรจากเด็กๆ ที่เราพบเห็นได้ในสนามเด็กเล่นใกล้บ้าน เป็นภาพที่สวยงามและมหัศจรรย์มากเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยาย

ลูกหมีเล่นกันโดยมีแม่คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ ซึ่งคุณครู Valtteri ก็พยายามไม่เข้าไปใกล้พวกมันมากเกินไปเพื่อไม่ให้พวกหมีตื่นกลัว แต่ก็ยังสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้หลายใบเช่นกัน

ความน่ารักสดใสของลูกหมีที่กำลังใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่มนุษย์เราไม่ควรเข้าไปบุกรุกหรือทำลายที่อยู่อาศัยของพวกมัน เพื่อให้เจ้าหมีได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป

ที่มา: boredpanda