เจ้าบีเกิลคาบตุ๊กตากบไม่ยอมปล่อย เพราะเกิดมาเพิ่งเคยมีของเล่นเป็นครั้งแรก

สุนัขตัวหนึ่งไม่เคยมีของเล่นเป็นของตัวเองมาก่อน มันจึงตื่นเต้นและดีใจมากเมื่อได้รับของขวัญชิ้นแรกเป็นตุ๊กตารูปกบสีเขียว และหลังจากได้มีตุ๊กตาเป็นของตัวเอง มันก็ไม่ยอมปล่อยตุ๊กตาเพื่อนรักให้อยู่ห่างตัว

สุนัขตัวหนึ่งเติบโตมาในที่เพาะพันธุ์สัตว์ มันจึงไม่เคยได้สัมผัสกับชีวิตของสุนัขที่ได้อยู่ในบ้าน และเมื่อเจ้าตูบได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาตัวแรกในชีวิตของมัน เจ้าตูบก็ดีใจมากจนไม่ยอมปล่อยตุ๊กตารูปกบออกจากปากเลย

Froggy เป็นสุนัขพันธุ์บีเกิลที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Humane Society of Broward County มันเป็น 1 ในสุนัขจำนวนกว่า 4,000 ตัว ที่ถูกช่วยเหลือมาจากที่เพาะพันธุ์สัตว์แห่งหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อมาถึงที่อยู่ใหม่มันก็ได้ของขวัญต้อนรับเป็นตุ๊กตากบสีเขียว ที่ทำให้มันตื่นเต้นและดีใจเพราะไม่เคยมีตุ๊กตาเป็นของตัวเองมาก่อน เจ้าตูบส่งเสียงครางและคาบตุ๊กตาเอาไว้ในปากไม่ยอมปล่อยเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เห็นมันชอบตุ๊กตากบมาก จึงตั้งชื่อให้กับมันว่า Froggy ตามตุ๊กตาตัวโปรด เมื่อถึงเวลาที่ตุ๊กตาของมันเปื้อนและต้องเอาไปซัก มันก็จะแวะไปเล่นตุ๊กตาตัวอื่น แต่พอได้คืนก็จะรีบกลับมาหาเพื่อนตัวโปรดของมันทันที

นอกจากจะได้มีตุ๊กตาตัวแรก เจ้าตูบก็ได้สัมผัสกับความรักจากครอบครัวเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากถูกช่วยมาไม่นานมันก็ได้มีบ้านใหม่ที่ดีพร้อม และแน่นอนว่า Froggy ก็ไม่ลืมที่จะพาตุ๊กตากบของมันไปด้วยกัน

ที่มา: thedodo