เมื่อชายคนหนึ่งเปิดใจรับเจ้าเหมียวมาดูแล จนกลายเป็นคนรักแมวอย่างเต็มตัว

ชายคนหนึ่งที่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน และไม่คิดว่าตนเองจะเป็นคนรักแมว ได้ตกลงยอมช่วยเหลือและรับเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งมาดูแล จนสุดท้ายความรักและความผูกพันก็ทำให้เขากลายเป็นคนรักแมวอย่างเต็มตัว

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน และไม่คิดว่าตนเองจะชอบแมวมากเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเขาได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ตกลงรับมาดูแล ความคิดของเขาก็เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

พลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในย่านบรองซ์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้พบแมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน เจ้าเหมียวตัวนี้ดูป่วยและอ่อนแรงมาก พวกเขาจึงทำการติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Little Wanderers NYC

ด้วยความช่วยเหลือจาก SaintSpiro Cat Rescue อาสาสมัครก็สามารถจับเจ้าเหมียวตัวนี้ได้อย่างปลอดภัย และพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย พบว่าเจ้าเหมียวที่น่าสงสารตัวนี้มีอาการเจ็บป่วยหลายอย่าง

เจ้าเหมียวติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น มีปัญหาเรื่องฟันและผิวหนัง แต่มันก็เป็นแมวที่เข้มแข็งและอดทนมาก เจ้าเหมียวยอมรับความช่วยเหลือทุกอย่าง จนพวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Braveman

เมื่อได้รับการรักษาจนอาการเริ่มดีขึ้นเจ้า Braveman ก็ได้ไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Polina ที่อาศัยอยู่กับแฟน แม้ว่าแฟนของเธอจะไม่ใช่คนรักแมว แต่เขาก็ยอมตกลงรับเจ้าเหมียวตัวนี้มาอยู่ด้วยกัน

เขาบอกว่าเขายินดีให้เธอรับเจ้าแมวที่น่าสงสารมาดูแล แต่ตัวเขาเองไม่ใช่คนที่ชอบแมวเท่าไหร่ และคงไม่อาจเปลี่ยนไปกลายเป็นคนรักแมวได้ง่ายๆ จนกระทั่ง Braveman ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

เนื่องจากคุณ Polina ต้องไปทำงานนอกบ้าน ส่วนแฟนของเธอทำงานจากที่บ้านอยู่แล้ว หน้าที่การดูแลเจ้าเหมียวจึงตกเป็นของแฟน ที่ต้องพาเจ้าเหมียวไปหาหมอและป้อนข้าวให้เวลาที่มันไม่ยอมกินอาหาร

ยิ่งได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น แฟนของคุณ Polina และเจ้าเหมียว Braveman ก็ยิ่งผูกพันกันมากขึ้นทุกวัน จากคนที่ไม่ชอบแมวและไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ตอนนี้เขากลายเป็นคุณพ่อของเจ้าเหมียวอย่างเต็มตัว

นอกจากพวกเขาจะรับ Braveman มาดูแลในช่วงเวลาที่มันยังอ่อนแอ ความรักและความผูกพันที่เกิดขึ้น ก็ทำให้พวกเขาตัดสินใจรับมันเข้ามาเป็นสมาชิกอย่างถาวร และตั้งชื่อใหม่ให้กับเจ้าเหมียวว่า Garry

ปัจจุบัน Garry อยู่กับพวกเขามาสองปีแล้ว และนอกจากมันจะกลายเป็นลูกรักของครอบครัว เจ้าเหมียวก็ยังทำให้พวกเขาเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น และล่าสุดทั้งสองก็ยังได้รับลูกสุนัขมาเลี้ยงเพิ่มอีกตัวหนึ่งด้วย

ที่มา: lovemeow