เจ้าเหมียวตามหาบ้านใหม่ แต่มีขนาดตัวที่ใหญ่ยักษ์น่ากอด

แมวเหมียวตัวหนึ่งถูกพามายังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน พร้อมขนาดตัวที่ใหญ่ยักษ์กว่าแมวทั่วไปที่ทุกคนเคยเห็น ทำให้แม้แต่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครยังต้องอ้าปากค้าง กับความใหญ่และยาวของเจ้าเหมียวตัวนี้

ครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจาก SPCA of Wake County ได้พบเจอกับเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Bazooka Joe ทุกคนต่างก็อ้าปากค้างและไม่สามารถละสายตาไปจากมันได้ เพราะมันมีขนาดตัวที่ใหญ่เกินแมวทั่วไปมาก

Bazooka Joe เป็นแมวบ้านธรรมดาที่มีน้ำหนักมากถึง 36 ปอนด์หรือราว 16 กิโลกรัม และตัวของมันยังยาวถึง 34 นิ้วหรือกว่า 86 เซนติเมตร มันจึงไม่ได้เป็นแมวที่ตัวอ้วนอย่างเดียว แต่ยังมีโครงร่างที่ใหญ่มากด้วย

เจ้าเหมียวต้องเข้ามาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านประจำรัฐนอร์ทแคโรไลนาเนื่องจากเจ้าของคนเดิมของมันเสียชีวิต ส่วนตัวมันเองเพิ่งมีอายุแค่ 5 ขวบ ซึ่งถือว่ายังอายุน้อยมากสำหรับแมวที่มีอายุเฉลี่ย 10 ปีขึ้นไป

เนื่องจากเจ้าเหมียวยังอายุไม่มาก มันจึงเป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่นตามปกติเหมือนแมวทั่วไป แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่ผิดปกติ ทำให้มันมีข้อจำกัดในการขยับร่างกาย Bazooka Joe จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนพักผ่อน

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถวิ่งเล่นหรือขยับตัวได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนแมวตัวอื่น แต่ Bazooka Joe ก็เป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อน และถ้าหากว่ามันได้รับความช่วยเหลือจนสามารถลดน้ำหนักได้ ก็คงจะกลับมาร่าเริงอีกครั้ง

ทางศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จึงตามหาเจ้าของคนใหม่ที่จะสามารถช่วยเหลือและดูแลมันได้ จนพวกเขาได้พบกับคุณ Robin Anderson ที่เคยเลี้ยงแมวพันธุ์เมนคูนที่ตัวโตมากๆ มาก่อนและกำลังมองหาแมวตัวใหม่อยู่ด้วย

ทันทีที่คุณ Robin เห็นภาพของเจ้า Bazooka Joe ก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือแมวที่เธอกำลังตามหาอยู่ จึงตัดสินใจเดินทางมาพบตัวจริงของมัน ซึ่งก็ทำให้เธอตกหลุมรักมันในทันทีและตัดสินใจรับเจ้าเหมียวไปดูแล

นอกจากคุณ Robin จะเคยเลี้ยงแมวตัวใหญ่มาก่อนแล้ว เธอยังเคยลดน้ำหนักได้มากถึง 54 กิโลกรัมด้วยตัวเองจนประสบความสำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงมั่นใจว่าเธอจะช่วยให้เจ้า Bazooka Joe ลดน้ำหนักจนสำเร็จได้เช่นกัน

ขนาดตัวที่ใหญ่ทำให้ Bazooka Joe ไม่สามารถดูแลขนและร่างกายของตัวเองได้อย่างทั่วถึง มันจึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากว่ามันลดน้ำหนักได้สำเร็จ ก็คงจะกลับมาแข็งแรงและดูดีอีกครั้งอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo