ความฮาและปั่นป่วน เมื่อคุณแม่พยายามอาบน้ำให้กับเจ้าตูบตัวยักษ์

การอาบน้ำให้กับสุนัขอาจจะดูเป็นเรื่องง่ายในสายตาคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยอาบน้ำให้กับสุนัขของตนเอง อย่างเช่นสุนัขที่ตัวโตอย่างพันธุ์แดลเมเชี่ยน จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็ได้ลองทำด้วยตัวเองบ้าง

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งพยายามอาบน้ำให้กับสุนัขของเธอเอง แต่สุนัขของเธอนั้นเป็นน้องหมาพันธุ์แดลเมเชียนที่มีขนาดใหญ่มากและไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเธอเลย

Leo คือสุนัขอายุเพียง 1 ปีครึ่งของคุณ Summer Lee แต่มันมีขนาดตัวที่ใหญ่พอๆ กับตัวของเธอเอง เพราะมันเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่างแดลเมเชียน และดูเหมือนว่าลีโอนั้นก็จะมีแขนขาที่ยาวเก้งก้างยิ่งกว่าตัวอื่นด้วย

เจ้าตูบตัวนี้มีนิสัยขี้เล่นและร่าเริงอยู่ตลอดเวลา บวกกับขนาดตัวที่ใหญ่จนเธออุ้มไม่ไหวทำให้คุณ Summer พาลีโอไปอาบน้ำที่ร้านเป็นประจำสม่ำเสมอ และไม่เคยอาบน้ำให้กับมันด้วยตัวเองเลยตั้งแต่มันโตเต็มวัย

จนกระทั่งล่าสุดเธอได้ตัดสินใจว่าจะลองอาบน้ำให้กับเจ้าตูบด้วยตัวเอง แต่ก็รู้ได้ตั้งแต่วินาทีแรกว่าเธอคิดผิดเสียแล้ว เมื่อเธอพาลีโอเข้าไปในห้องน้ำ และเจ้าตูบนั้นขัดขืนไม่ยอมเดินเข้าไปในอ่างแต่โดยดี

การขัดขืนของลีโอทำให้คุณ Summer ต้องอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาทั้งๆ ที่มันมีขนาดตัวพอๆ กับตัวเธอเอง จากนั้นก็วางมันลงไปในอ่างอาบน้ำอย่างทุลักทุเล โชคดีที่เมื่อวางลงไปแล้วเธอสามารถกล่อมให้มันอยู่กับที่ได้

และเมื่อเธอเริ่มอาบน้ำและนวดตัวให้กับมันก็ดูเหมือนว่าเจ้าตูบจะพอใจ มันจึงนั่งอยู่นิ่งๆ ปล่อยให้เธออาบน้ำให้ ซึ่งก็โชคดีมากเพราะถ้ามันขัดขืนขึ้นมาสภาพห้องน้ำและตัวของเธอเองก็คงจะเปียกปอนเละเทะยิ่งกว่านี้

ที่มา: thedodo