บรรณารักษ์เจอค้างคาวตัวน้อย นอนหลับปุ๋ยอยู่บนชั้นหนังสือประวัติศาสตร์

ห้องสมุดเป็นสถานที่ที่ยินดีต้อนรับทุกคนทุกเพศทุกวัย จนบางครั้งนอกจากจะมีคนเข้าไปใช้บริการแล้ว ก็ยังมีสัตว์โลกแอบเข้าไปนอนหลับพักผ่อน อย่างเช่นเรื่องราวของบรรณารักษ์ที่เจอค้างคาวนอนอยู่ในชั้นวางหนังสือ

นอกจากห้องสมุดจะเป็นสถานที่ที่หลายคนชอบเข้าไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นใครก็เข้าไปใช้ห้องสมุดได้ บางครั้งก็ยังมีสัตว์โลกแอบเข้าไปในห้องสมุดเช่นกัน เพียงแต่พวกมันแอบเข้าไปนอนหลับไม่ได้ไปอ่านหนังสือ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Camas Public Library เมื่อบรรณารักษ์ที่มีชื่อว่าคุณ Connie Urquhart เดินเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยของชั้นวางหนังสือตามปกติ ก็ได้พบเจอกับใครบางคนที่แอบนอนหลับอยู่ในนั้น

ผู้ที่แอบนอนหลับอยู่ในชั้นวางหนังสือไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นค้างคาวน้อยตัวหนึ่งที่กำลังนอนหลับสบายมาก มันนอนขดตัวอยู่บนชั้นวางหนังสือประวัติศาสตร์ ถึงแม้ว่าคุณ Connie จะเดินเข้าไปใกล้แต่มันก็ไม่ยอมตื่นเลย

ตอนแรกเธอสับสนกับภาพที่เห็นมาก จึงเรียกเพื่อนบรรณารักษ์ให้มาช่วยดูว่าใช่ค้างคาวจริงหรือไม่ จากนั้นจึงติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ที่รีบเดินทางมาเพื่อจับเจ้าค้างคาวน้อยออกไปจากห้องสมุด

แต่ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจับค้างคาวออกไป เขาก็ยังมีอารมณ์ขันและเชิญชวนให้พวกเธอหยิบหนังสือเรื่อง Bats at the Library มาถ่ายรูปกับเจ้าค้างคาวน้อยเสียก่อน จากนั้นจึงจับมันใส่กล่องเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่มา: thedodo