ทำความรู้จักกับแบร์รี่ นกคีรีบูนขวัญใจชาวเน็ตที่มีทรงผมเท่ไม่เหมือนใคร

ทำความรู้จักกับนกคีรีบูน นกชนิดหนึ่งที่คนทั่วไปอาจไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นัก ยกเว้นเจ้าคีรีบูนตัวนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังในอินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามมากกว่าหลักพันคนเพราะทรงผมสุดเท่ไม่เหมือนใครของมัน

ชมความน่ารักและทำความรู้จักกับ แบร์รี่ (Barry) นกคีรีบูนที่มาพร้อมกับทรงผมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้มันกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามจำนวนมากในโลกออนไลน์ เพราะมันทั้งน่ารักและดูเท่สุดๆ แบบนี้

แบร์รี่ (Barry) เป็นนกคีรีบูนสายพันธุ์ Gloster ที่สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทย่อยๆ นั่นก็คือ Consorts ที่หัวของมันนั้นเรียบเหมือนนกทั่วไป และ Coronas ที่มักจะมีทรงผมโดดเด่นเช่นเดียวกับแบร์รี่นั่นเอง

แบร์รี่ เป็นนกคีรีบูนที่มีความโดดเด่นอยู่ที่ขนบริเวณหัวของมัน ที่ดูเหมือนทรงผมของมนุษย์ที่เรียกกันว่าทรงกะลาครอบ ซึ่งเป็นทรงที่มีเอกลักษณ์มาก และไม่ใช่ทรงที่ใครก็สามารถตัดออกมาให้ดูเท่ได้

แต่เมื่อมันมาอยู่บนหัวของเจ้านกสุดเท่ตัวนี้ มันกลับดูเข้ากันได้ดีกับบุคลิกของมัน ทำให้แบร์รี่กลายเป็นนกคีรีบูนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกออนไลน์ ที่อินสตาแกรมของมันนั้นมีผู้ติดตามมากกว่า 2,000 คน

นกคีรีบูน เป็นนกเลี้ยงในกรงชนิดหนึ่ง ที่บรรดาผู้นิยมเลี้ยงนกเลี้ยงกันทั่วไปจำนวนมาก มีกำเนิดดั้งเดิมที่เกาะแคนารี และถูกพัฒนาสายพันธุ์จนกลายเป็นนกคีรีบูนที่เราเห็นกันอยู่ในทุกวันนี้

เราไม่สามารถบพนกคีรีบูนได้ในป่าทั่วไป และยังถือเป็นสปีชีส์เฝ้าระวังอย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่เราจะพบนกคีรีบูนที่คนเลี้ยงไว้ ทั้งเลี้ยงไว้ดูเล่นและเลี้ยงเพื่ออนุรักษ์

ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูสวยงามและมีเสียงร้องที่ไพเราะ แต่นกคีรีบูนก็ไม่ได้เป็นมิตรหรือใกล้ชิดกับคนมากเท่ากับนกเลี้ยงชนิดอื่นอย่างเช่นนกแก้ว

พวกมันไม่ต้องการความสนใจมากนัก แต่ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนในบ้านได้อย่างมีความสุข เช่นเดียวกับแบร์รี่ ที่บางครั้งก็ดูน่ารักขี้อ้อน และบางครั้งก็มีความอินดี้ไม่เหมือนใคร

สามารถติดตามชมภาพความเท่แต่น่ารักของแบร์รี่ นกคีรีบูนกับทรงผมสุดเก๋ได้ทางอินสตาแกรม @barrybirb

ที่มา: boredpanda