วีรกรรมแสบของเจ้าตูบ ที่ไม่เข้ากับความน่ารักเลยแม้แต่น้อย

การกลับมาเจอข้าวของทุกอย่างในบ้านนั้นพังเสียหายเหมือนถูกพายุพัดถล่ม อาจไม่ใช่เรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทั่วไป แต่สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้าน เหตุการณ์เหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวันทุกเวลาเลยทีเดียว

รวมเรื่องราวความแสบ ป่วน และขำกลิ้งของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่สามารถทำให้มนุษย์ปวดหัวกับความซุกซนของพวกมันได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันทำลายข้าวของในบ้านอย่างไม่เกรงใจใคร

ความแสบของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กและหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แต่มันเคยกัดกล่องใส่ของประดับคริสต์มาสจนขาด คาบทุกอย่างออกมาแทะเล่นกระจัดกระจาย และยังฉี่ใส่ของหลายชิ้นอีกต่างหาก

น้องหมาหน้าตาบ้องแบ๊วที่มีวีรกรรมแสบซนไม่แพ้สุนัขตัวไหน มันแอบเข้าไปกัดสายฝักบัวในห้องน้ำจนเป็นรู ทำให้น้ำท่วมห้องน้ำและไหลเจิ่งนองออกมาทั่วทั้งบ้านเลยทีเดียว

Horus กับวีรกรรมความแสบที่บรรยายได้อย่างไม่รู้จบ ทั้งการคาบไก่มาทั้งตัว โดยที่เจ้าของเองก็ไม่รู้ว่ามันไปคาบมาจากไหน การกัดแทะโซฟาถึง 3 ตัว ทำม่านพัง แทะผนัง ถ้วย ไม้กวาด และกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า

เจ้าตูบที่อยู่กับกระต่ายเพื่อนรัก แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่เคยแกล้งหรือทะเลาะกับกระต่ายเลย แต่มันก็แอบคาบฟางของกระต่ายมาเล่น แอบกินแคร์รอต และยังชอบแทะของในบ้านอย่างเช่นต้นคริสต์มาสด้วย

เจ้าตูบตัวจิ๋วที่กินเส้นใยปาล์มเข้าไปทั้งม้วน ทำให้มันท้องอืดและถ่ายไม่ออก คนในบ้านต้องรีบพามันไปหาหมอและหมอต้องวางยาสลบเพื่อเอาเส้นใยเหล่านั้นออกมา

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะดูสวยสง่า แต่มันกัดแทะและกินทุกอย่างที่อยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังบ้าน รองเท้า ท่อประปา ต้นคริสต์มาส และแอบกินเนื้อดิบไปกว่า 1 กิโลกรัมตอนที่คนเผลอ

ขณะที่เจ้าของกำลังอบพายและเดินออกจากห้องครัวไปแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น เจ้าตูบตัวนี้ก็เดินเข้าไปเร่งความร้อนของเตา ทำให้พายไหม้จนควันโขมงไปทั่ว นับจากนั้นพวกเขาก็ไม่เคยเปิดประตูครัวทิ้งไว้อีกเลย

เจ้าของตกใจแทบช็อคเมื่อกลับบ้านมาแล้วพบกับกองขนสีเดียวกับขนของเจ้าตูบที่กระจายอยู่ทั่วบ้าน พวกเขาคิดว่าเป็นขนของมัน แต่จริงๆ เจ้าตูบแค่กัดแทะที่นอนของมันจนพังเท่านั้นเอง

เจ้าตูบที่อายุเพียง 2 เดือนเท่านั้น แต่หาทางกระโดดจากเตียงไปถึงโต๊ะวางของ และแอบกลืนต่างหูมุกลงไปในท้อง ทำให้มันต้องถูกส่งตัวไปพบสัตวแพทย์ทันที

สุนัขที่กัดรูปในวัยเด็กของลูกสาวเจ้าของจนพัง รวมถึงรูปของเพื่อนๆ ของหนูน้อยด้วย โชคดีที่คุณแม่ยังติดต่อกับคุณแม่ของเพื่อนลูกสาว จึงสามารถขอยืมภาพถ่ายของพวกเขามาก๊อปปี้ได้เป็นส่วนใหญ่

ที่มา: brightside