ความโชคร้ายของสัตว์โลกกับวันแย่ๆ ที่ทั้งน่าเห็นใจและน่ารักในเวลาเดียวกัน

ทุกคนล้วนเคยพบเจอกับวันแย่ๆ เป็นวันที่ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะติดขัดและผิดพลาดไปเสียหมดตั้งแต่วินาทีแรกที่ลืมตาตื่นขึ้นมา แต่นอกจากมนุษย์เราแล้ว สัตว์โลกเองก็เคยพบเจอกับวันแย่ๆ ของพวกมันเช่นกัน

15 ภาพความฮาปนน่าสงสารของสัตว์โลกทั้งหลาย ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้มีแต่มนุษย์เราเท่านั้นที่ต้องพบเจอกับวันแย่ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่แม้แต่สัตว์โลกเองก็ยังมีโอกาสได้พบเจอกับเรื่องน่าปวดหัวไม่ต่างจากเรา

ภาพของแมวเหมียวที่มีอาการโกรธเคืองมากจนต้องเดินมาฟ้องเจ้าของด้วยสีหน้าหงุดหงิด เพราะเจ้าตูบที่ยืนอยู่ด้านหลังอย่างไม่รู้สึกผิดนั้นได้แย่งกินอาหารของมันไปจนหมด

ความแสบซนของสุนัขที่หนีออกจากบ้านไปวิ่งเล่น แต่เนื่องจากมันหนีออกไปบ่อยมาก เจ้าของจึงไม่ได้ออกตามหาเพราะรู้ว่าอีกไม่นานหลังจากนั้นมันจะกลับมายืนเกาะประตูบ้านเองแบบนี้

สุนัขที่น่าเห็นใจมากเพราะถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ชอบอาบน้ำเท่าไหร่นัก แต่ความกลัวต่อเสียงพลุและประทัดนั้นมากกว่า มันจึงยอมเดินลงน้ำมาอยู่กับมนุษย์

รูปปั้นที่เป็นอนุสรณ์รำลึกถึงกระรอกตัวหนึ่ง ที่มันได้กัดแทะสายไฟในโรงเรียนแห่งหนึ่งจนโดนช็อต แต่ก็ต้องยกเลิกการเรียนไปสองวัน เด็กๆ ที่ไม่ชอบการเรียนจึงลงขันสร้างรูปปั้นให้กับมันเสียเลย

สุนัขที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานอาจจะเป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่ไม่ใช่สำหรับสุนัขสองตัวที่แตกต่างกันมาก เพราะตัวที่ถูกวิ่งไล่อาจจะหวาดกลัวมากเมื่อมีสุนัขที่ดูเหมือนหมีวิ่งตามมาด้านหลัง

ภาพที่ดูเหมือนฉากในการ์ตูน ร่องรอยที่เกิดขึ้นบนหิมะเมื่อกระรอกตกลงมาจากหลังคา หล่นแปะลงบนพื้น และค่อยๆ เดินจากไปอย่างเจ็บปวดและเขินอายเงียบๆ ตามลำพัง

ภาพที่ทำให้เรารู้สึกผิดที่หัวเราะแต่ก็ยังอดขำไม่ได้ สุนัขตัวหนึ่งที่วิ่งหนีอย่างเอาเป็นเอาตายเมื่อมันได้เจอกับกวางมูสเป็นครั้งแรกในชีวิต

ภาพที่ไม่ว่าจะคนหรือกระรอกก็รู้สึกแย่พอกัน เมื่อมนุษย์ได้ตัดต้นไม้ต้นหนึ่งทิ้งไป และหลังจากนั้นไม่นานก็รู้ว่าทำพลาด เมื่อมีกระรอกตัวหนึ่งมายืนดูตอไม้อย่างเศร้าสร้อย

สีหน้าของสุนัขที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึกของมันได้อย่างชัดเจนมาก หลังจากมันนั่งเฝ้าเจ้าของกินเบอร์เกอร์อยู่นานหลายนาที แต่มนุษย์นั้นกินหมดโดยไม่แบ่งมันเลยแม้แต่คำเดียว

ประสบการณ์ที่แมวเหมียวตัวนี้น่าจะจดจำไปอีกนาน กับสิ่งที่เรียกว่าภาพถ่ายที่เหมือนจริงมาก จนทำให้มันเผลอเลียกล่องอาหารที่รสชาติไม่น่าประทับใจเลยแม้แต่น้อย

อีกหนึ่งภาพที่หลายคนคิดว่าเกิดขึ้นได้แค่ในการ์ตูนเท่านั้น เมื่อนกเป็ดน้ำบินมาชนรั้วและติดแหง็กอยู่แบบนั้น เคราะห์ดีที่เจ้าของบ้านมาเห็นและช่วยมันเอาไว้ได้

สุนัขที่เล่นซนจนได้เรื่อง เมื่อมันแอบย่องตามแมวเหมียวไปบนหลังคาบ้านของตนเอง และกลัวจนไม่กล้าลงมา ทำให้มนุษย์ต้องขึ้นไปปลอบและค่อยๆ พามันเข้าบ้านอย่างปลอดภัย

หลายคนคิดว่าแมวนั้นต้องคล่องแคล่ว ว่องไว และปีนต้นไม้เก่ง แต่ไม่ใช่สำหรับแมวเหมียวตัวนี้ ที่นอกจากจะตัวอ้วนกลมแล้วมันยังซุ่มซ่ามจนคนต้องช่วยประจำ

แรคคูนจอมแสบที่แอบมุดลงไปกินอาหารในถังขยะ สร้างความปวดหัวให้กับคนทั่วไป แต่วันนี้นอกจากคนแล้วมันเองก็คงปวดหัวด้วยเช่นกัน

ภาพความน่าสงสารแต่ก็น่ารักในภาพเดียวกัน เมื่อหนูแฮมสเตอร์นั้นประสบอุบัติเหตุจนแขนหัก แต่เมื่อเข้าเฝือกแล้วมันก็ดูน่ารักมาก

ที่มา: boredpanda