คนรักแมวแย่งกันจองตัวเจ้าเหมียวไปเลี้ยง เพราะน่ารักเหมือนเบบี้โยดา

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดู และแมวแต่ละตัวต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเองทั้งนั้น โดยเฉพาะแมวเหมียวบางตัวที่มีความน่ารักมุ้งมิ้งเป็นพิเศษ เพราะมันมีรูปร่างหน้าตาบ้องแบ๊วคล้ายกับ “เบบี้โยดา” เลยทีเดียว

แมวเหมียวตัวหนึ่งถูกพามารักษาตัวที่คลินิก และถึงแม้ว่ามันจะมีสภาพร่างกายที่ยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ความน่ารักของมันก็ได้ครองใจชาวเน็ตจนทำให้มีผู้คนจำนวนมากมายหลายร้อยพากันมาต่อคิวรับอุปการะมัน

ภาพความน่ารักของแมวไร้บ้านตัวนี้ได้ถูกโพสต์ลงบนโซเชียลโดย Jana Aviles นักเทคนิคการสัตวแพทย์จากนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์พบตัวมันและพามาที่คลินิกที่เธอทำงานอยู่

ทันทีที่เห็นเจ้าเหมียว เธอก็ตกหลุมรักมันทันที เช่นเดียวกับชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามากดไลค์ คอมเมนต์ รวมทั้งติดต่อเข้ามาเพื่อขออุปการะมัน เนื่องจากเจ้าเหมียวตัวนี้มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างจากแมวทั่วไป

หูที่ใหญ่และชี้ไปด้านข้าง ดวงตากลมโต ลิ้นสีชมพู และรูปร่างกะทัดรัดของเจ้าเหมียว ทำให้ชาวเน็ตต่างก็พากันตกหลุมรักมัน หลายคนบอกว่ามันดูเหมือนเบบี้โยดาหรือโยดาจาก Star Wars ในวัยเด็กไม่มีผิด

โดยนี่คือเบบี้โยดา หรือโยดาในวัยเด็ก ที่ปรากฎตัวในซีรีส์ของ Disney+ เรื่อง The Mandalorian ซึ่งมีความน่าเอ็นดูจนได้ใจแฟนๆไปหมดเลยล่ะ

ความน่ารักและแปลกไม่เหมือนใครของเจ้าเหมียวตัวนี้ทำให้การหาบ้านให้มันไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ตอนนี้มันต้องรักษาตัวและฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจจนแข็งแรงก่อน จึงจะสามารย้ายไปอยู่บ้านใหม่ได้

Jana ได้ย้ำกับทุกคนว่านอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้แล้ว ก็ยังมีแมวอีกหลายตัวที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้น่ารักเหมือนเบบี้โยดาหรือด๊อบบี้ แต่พวกมันก็น่ารักและพิเศษในแบบของตัวเอง และควรที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่นด้วยเช่นกัน

ที่มา: boredpanda