รวมความบริสุทธิ์ ของบรรดาลูกสัตว์ที่เพิ่งลืมตาดูโลก

สิ่งมีชีวิตทุกชนิดต่างก็มีความน่ารักหรือความสวยงามในแบบของตัวเอง แต่ก็เป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สัตว์โลกตัวจิ๋วที่ยังเด็กมักจะมีความน่ารักเป็นพิเศษกว่าสัตว์ในวัยอื่น

15 ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลก ที่มีความน่ารักเป็นพิเศษเพราะพวกมันยังอยู่ในวัยเด็กที่ใสซื่อ บริสุทธิ์ และไร้เดียงสา พร้อมทั้งมีรูปร่างหน้าตาบ้องแบ๊วน่ากอด

วัวอาจจะไม่ใช่สัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารักตะมุตะมิ แต่ถ้าเป็นวัวที่ยังอยู่ในวัยเด็กก็มีความน่ารักน่ากอดไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน โดยเฉพาะลูกวัวที่ขี้อ้อนและมีขนปุกปุย

กวางเป็นสัตว์ที่ตาโตสวยหวาน ทำให้ตอนที่มันยังเป็นลูกกวางก็ยิ่งดูน่ารักบ้องแบ๊วมากกว่าสัตว์ชนิดไหน เพราะมีดวงตากลมโตที่โดดเด่นเห็นได้ชัดเจนมาแต่ไกล

สัตว์หลายชนิดนั้นดูแตกต่างจากเดิมมากเมื่อพวกมันโตขึ้น ทำให้เรานึกภาพของพวกมันตอนที่เพิ่งเกิดได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก ยกตัวอย่างเช่นสลอธที่ดูน่ารักมากๆ เลยทีเดียว

ความแบ๊วขั้นสุดจนดูไม่เหมือนนกฮูกตัวเป็นๆ แต่ดูเหมือนตุ๊กตาที่น่ารักน่ากอดมากกว่า เมื่อมีคนพบเจอลูกนกฮูกตัวจิ๋วแอบอยู่ในระเบียงบ้านของพวกเขา

สัตว์ที่น่ารักอยู่แล้วก็ยิ่งดูน่ารักมากขึ้นไปอีกถ้าได้เห็นภาพตอนที่พวกมันเพิ่งเกิด อย่างเช่นหมีแพนด้า ที่ไม่ว่าจะโตเต็มวัยหรือเป็นลูกแพนด้าตัวน้อยก็น่ารักน่ากอดทั้งนั้น

เหยี่ยวเป็นสัตว์นักล่าที่น่าเกรงขามโดยเฉพาะสำหรับสัตว์โลกที่ตัวเล็กกว่ามัน แต่ในทางกลับกันพวกมันก็มีช่วงเวลาที่น่ารักน่าเอ็นดูนั่นก็คือตอนที่มันยังเด็กมากๆ นั่นเอง

ความน่ารักและน่าสงสารไปพร้อมๆ กันของลูกสุนัขที่ดูเรียบร้อยและขี้เกรงใจมากๆ โดยมันเพิ่งถูกรับมาจากสถานสงเคราะห์ จึงยังอยู่ในขั้นตอนการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่

ปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจความน่ารักของแมวน้ำกันมากขึ้น โดยเฉพาะแมวน้ำอายุน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน ที่ดูน่ารักน่ากอดจนนึกว่าตุ๊กตาเลยทีเดียว

ความน่ารักของลูกโอเซลอต แมวป่าขนาดเล็กที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกา ที่ดูน่ารักบ้องแบ๊วเหมือนแมว แต่ก็มีความสวยสง่าน่าเกรงขามเหมือนเสือด้วย

ภาพความน่ารักของสิ่งมีชีวิตที่ดูแปลกตาไม่น้อย แต่จริงๆ แล้วมันคือสัตว์เลี้ยงที่เราคุ้นเคยนั่นก็คือกระต่าย แต่มันเพิ่งเกิดได้ไม่นานจึงดูแตกต่างจากกระต่ายที่เราเคยเห็น

ลูกสุนัขคือหนึ่งในสิ่งมีชีวิตขวัญใจคนทั่วโลก เพราะพวกมันตัวเล็กน่ารักน่ากอด โดยเฉพาะพันธุ์ที่ตัวเล็กตั้งแต่เกิดจนโตอย่างเช่นดัชชุน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกโคอาล่าน้อยที่หลงทางมาและดูเหมือนจะพลัดหลงกับครอบครัวของมัน แต่มันก็โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีและสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ขนปุย

ภาพความน่ารักและความฟินของลูกสุนัขจิ้งจอกที่เพิ่งเกิด จึงเพิ่งเคยเห็นหิมะตกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดมา

ลูกสุนัขที่มีทั้งความน่ารักน่ากอดและความสวยสง่างาม เพราะถึงแม้ว่ามันจะตัวอ้วนกลมและดูบ้องแบ๊ว แต่สีขนและสีตาของมันก็สวยงามมากๆ

ปิดท้ายด้วยความน่ารักระดับสุดยอดของลูกแพนด้าแดงตัวน้อย แพนด้าแดงเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูนและกระรอกรวมกัน จึงดูน่ารักมากๆ แบบนี้

ที่มา: brightside