เจ้าตูบเก็บอาการไม่อยู่ เมื่อแม่กลับบ้านหลังไปอยู่ในอวกาศนานกว่า 1 ปี

ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน คนรักสุนัขก็ยังคงคิดถึงสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุดของพวกเขาเสมอ และการได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้งหลักจากไปไกลแสนไกล ก็ทำให้เกิดภาพความประทับใจแบบนี้

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน นักบินอวกาศขององค์การนาซ่า Christina Koch ได้ขึ้นไปทำภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station) และได้ทำสถิติเป็นนักบินหญิงที่ใช้เวลาอยู่นานที่สุดกว่า 328 วัน

ถึงแม้ว่าการขึ้นไปทำภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติเป็นเวลานานติดต่อกันเกือบ 1 ปีจะเป็นภารกิจที่สำคัญและน่าภูมิใจมาก แต่ขณะเดียวกันเธอก็ต้องจากคนที่บ้านไปนานเช่นกัน รวมถึงน้องหมาสุดที่รักของเธอด้วย

และในวันที่ทำภารกิจสำเร็จ นักบินอวกาศหญิง Christina จึงแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้กลับบ้านไปพบกับเพื่อนซี้ของเธอ นั่นก็คือเจ้าตูบชื่อว่า Sadie Lou ที่เธอมั่นใจว่ามันเองก็คงตื่นเต้นดีใจไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

หลังจากเคลียร์ภารกิจทั้งหมดเสร็จสิ้น นักบินอวกาศหญิงจึงเดินทางกลับบ้านไปพบเจ้า Sadie Lou ที่รอคอยเธออยู่ด้วยอาการตื่นเต้นสุดขีด มันกระโดดไปมาอยู่หน้าประตูเมื่อได้กลิ่นและได้ยินเสียงของคนที่มันรัก

เมื่อ Christina เปิดประตูเข้ามา Sadie Lou ก็รีบพุ่งไปหาเธอด้วยความตื่นเต้นและดีใจสุดชีวิต มีบางจังหวะที่มันหันไปมองสามีของ Christina อย่างไม่แน่ใจ เนื่องจากว่ามันไม่ได้เจอหน้าเธอมานานกว่า 1 ปีแล้ว แต่มันก็ลังเลอยู่เพียงชั่วครู่เท่านั้น เมื่อแน่ใจแล้วว่านี่คือเจ้านายของมันจริงๆ มันก็ไม่ยอมออกห่างจากเธออีกเลย

ถึงแม้ว่าภารกิจในอวกาศจะยิ่งใหญ่ ตื่นเต้น และน่าภูมิใจมาก แต่อีกหนึ่งช่วงเวลาที่ดีไม่แพ้กันก็คือการได้กลับบ้านมาพบเจอกับคนที่เรารัก และสุนัขที่รักและคิดถึงเรามากอย่างเรื่องราวของ Chirstina และ Sadie Lou

ที่มา: thedodo