เจ้าเหมียวไม่ลดละความพยายาม ที่จะขอเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของมนุษย์

ว่ากันว่ามนุษย์เรานั้นไม่ได้เป็นฝ่ายเลือกแมวมาเลี้ยง แต่เป็นตัวจ้าเหมียวเองที่เลือกให้เราเป็นทาสของพวกมัน และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่ช่วยยืนยันความจริงข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

นี่คือเรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ถูกตั้งชื่อให้ชั่วคราวว่า Greg หลังจากที่มันพยายามเดินตามติดเป็นตังเมและหาทางเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณ Erin Breean และแฟนหนุ่มของเธอในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในคืนหนึ่ง ซึ่งเป็นคืนที่อากาศร้อน Erin และแฟนหนุ่มของเธอจึงได้พาสุนัขของพวกเขาออกไปเดินเล่นในตอนกลางดึก ทำให้ได้พบเจอกับใครบางคนที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

ระหว่างที่คุณ Erin และแฟนหนุ่มพาเจ้าตูบไปเดินเล่น ก็ได้พบกับแมวเหมียวตัวหนึ่งนั่งอยู่ท้ายซอยที่ห่างออกไปจากบ้านเพียงไม่กี่ซอย มันจ้องมองมาที่พวกเขาด้วยความสนใจ

เจ้าเหมียวดูสะอาดสะอ้านและอ้วนท้วน ทั้งคู่จึงคิดว่ามันน่าจะแอบหนีออกมาเที่ยวหรือหลุดออกมาจากบ้านหลังใดหลังหนึ่ง พวกเขาเดินเข้าไปดูเผื่อว่ามันต้องการความช่วยเหลือ

เจ้าเหมียวที่ท่าทีที่เป็นมิตร แต่มันกลับวิ่งไล่เจ้าตูบของพวกเขาจนเจ้าตูบตกใจมาก คุณ Erin จึงให้แฟนหนุ่มพาสุนัขกลับบ้านไปก่อน ส่วนเธอก็นั่งอยู่เป็นเพื่อนเจ้าเหมียว

เจ้าเหมียวเดินเข้ามาคลอเคลียและนอนหงายท้องให้เธอเกาพุง คุณ Erin จึงเล่นกับมันอยู่ชั่วครู่และถ่ายภาพของเจ้าเหมียวเอาไว้ โดยตั้งใจว่าจะเอาไปโพสต์ตามหาเจ้าของในเพจตามหาสัตว์เลี้ยงของเมืองออสติน Austin Lost and Found Pets Facebook page

แต่เมื่อเธอเดินกลับบ้าน เจ้าเหมียวกลับเดินตามเธอต้อยๆ ราวกับว่าเธอเป็นเจ้าของมัน เธอจึงตั้งชื่อให้มันเล่นๆ ว่า Greg และมันก็เดินตามไปถึงหน้าบ้านของเธอ

ปกติแล้วแมวที่แอบหนีออกมาเที่ยวมักจะหาทางกลับบ้านเองได้ เช่นเดียวกับแมวของคุณ Erin ที่มักจะแอบไปนอนเล่นในบ้านของเพื่อนบ้านบ่อยๆ เธอจึงไม่อยากให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านเพราะกลัวว่ามันจะไม่ยอมรีบกลับบ้านจนอาจทำให้เจ้าของเป็นห่วงได้

แต่เจ้า Greg กลับเอาแต่จ้องมองคุณ Erin และแฟนหนุ่มของเธอจากนอกหน้าต่าง ราวกับตั้งใจว่าจะเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ให้ได้ เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจแต่ก็ดูหลอนไม่น้อยเช่นกัน

Greg จ้องมองพวกเขาจากมุมต่างๆ นอกบ้าน มันปรากฎตัวทุกที่ที่มีบานหน้าต่างที่มันสามารถมองเข้ามาข้างในได้ ซึ่งนอกจากพวกเขาจะไม่กล้าให้มันเข้ามาเพรากลัวว่ามันจะไม่ยอมกลับบ้านแล้ว ยังกลัวว่ามันจะเข้ามาวิ่งไล่จนสุนัขของพวกเขาหวาดกลัวอีก

แต่ดูเหมือนว่า Greg จะเป็นแมวที่มีความพยายามและความอดทนสูงมาก มันวนเวียนอยู่นอกบ้านของพวกเขานานหลายวัน และไม่ยอมไปไหนเลยเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ให้เข้าบ้าน แต่พวกเขาก็สงสารและกลัวว่ามันจะอดจึงเอาน้ำเอาอาหารออกไปให้ทุกวัน

Greg คอยแอบมองเข้ามาในบ้านราวกับเป็นโจรที่วางแผนปล้นบ้านของพวกเขาอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าพฤติกรรมของมันดูหลอนเหมือนหนังสยองขวัญเลย

พวกเขาโพสต์ภาพของ Greg ลงไปในโซเชียลมีเดียหลายภาพด้วยกัน แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ จึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังอาสาสมัคร ที่ได้เดินทางมาที่บ้านของพวกเขาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับสแกนหาชิพ

เมื่อสแกนชิพเสร็จเรียบร้อยอาสาสมัครก็กลับไปตรวจเช็คข้อมูล หลังจากนั้นไม่นานก็มีชายคนหนึ่งติดต่อมา เขามีชื่อว่า Michael Navarrete เป็นเจ้าของแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Kylo

Michael และ Erin ได้พูดคุยกันจนพบว่าเจ้า Greg ของเธอก็คือเจ้า Kylo ของเขาจริงๆ จึงได้นัดหมายให้ารับตัวมันกลับไป ซึ่ง Michael นั้นอาศัยอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ซอยเท่านั้น

เมื่อเดินทางมาถึงบ้านของ Erin และได้พบตัวเจ้า Kylo เจ้าของของมันก็ถึงกลับน้ำตาไหลออกมาด้วยความดีใจ เขากล่าวขอบคุณทั้งคู่และพาตัวเจ้าเหมียวจอมแสบกลับบ้านทันที

เจ้า Kylo นั้นหลุดออกมาจากบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจ แสดงว่ามันอาจจะเดินเตร็ดเตร่ไปเรื่อยๆ จนทำให้หาทางกลับบ้านไม่ถูก เคราะห์ดีที่ได้มาเจอกับคนใจดีที่ช่วยตามหาเจ้าของอย่าง Erin และแฟนหนุ่ม เรื่องราวทั้งหมดจึงจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง

ที่มา: thedodo