อาร์มาดิลโลขอความช่วยเหลือจากรถที่ขับผ่านมา เพราะต้องการน้ำดื่มประทังชีวิต

น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ พืช หรือสัตว์ล้วนก็ต้องการน้ำด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อสัตว์โลกที่น่าสงสารตัวหนึ่งเกิดอาการขาดน้ำ มันจึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่บังเอิญผ่านมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่อากาศร้อนจัด ในละแวกที่เพิ่งมีไฟป่าเกิดขึ้นไปไม่นาน อากาศในบริเวณนั้นจึงทั้งร้อน แห้งแล้ง และเต็มไปด้วยฝุ่นควัน จนทำให้สัตว์ในธรรมชาติต่างก็ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากด้วยกันทั้งสิ้น

จนเมื่อคุณ Cledson Matias de Oliveira ขับรถผ่านเข้ามาในบริเวณนี้ เขาก็ได้พบเจอกับภาพแปลกประหลาดที่ไม่คิดว่าจะได้พบเจอมาก่อน คืออาร์มาดิลโลตัวหนึ่งที่ยืนอยู่กลางถนนเหมือนกำลังขอความช่วยเหลือ

ด้วยสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งและเต็มไปด้วยควันไฟ คุณ Cledson จอดรถยนต์ทันทีโดยไม่ต้องคิดซ้ำสอง เพราะเขาเดาได้ว่าเจ้าอาร์มาดิลโลตัวนี้น่าจะมีอาการขาดน้ำและต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เขาจอดรถและอุ้มมันไปข้างทาง ซึ่งเจ้าอาร์มาดิลโลก็ไม่ขัดขืนแม้ว่าปกติพวกมันจะไม่ชอบให้มนุษย์เข้าใกล้ จากนั้นก็นำน้ำที่พกมาป้อนให้กับมัน และเจ้าอาร์มาดิลโลตัวนี้ก็รีบดื่มกินด้วยความกระหายทันที

หลังจากป้อนน้ำเสร็จเขาก็นั่งดูอาการของมันสักพัก โดยคิดว่าจะพามันกลับไปที่บ้านก่อน แต่เมื่อคิดอีกทีว่าพวกมันคงไม่คุ้นเคยกับการอยู่ใกล้ชิดกับคน และมันก็พ้นจากอันตรายแล้ว จึงปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา: thedodo