ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบในเขตก่อสร้าง หลังจากนั้นไม่กี่วันก็เจอลูกแมวที่คล้ายกันอีกตัว

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบในเขตก่อสร้าง มันได้รับความช่วยเหลือและได้ย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่หลังจากนั้นไม่นานคนงานก็ได้พบลูกแมวน้อยอีกตัว เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็มีลักษณะที่คล้ายกันและสีขนที่เหมือนกันเลย

คนงานก่อสร้างพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งอยู่ตามลำพัง พวกเขาจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ และหลังจากเจ้าแมวน้อยไปย้ายอยู่ในที่ปลอดภัย ไม่กี่วันต่อมาพวกเขาก็พบลูกแมวอีกตัวที่มีลักษณะคล้ายกัน

เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน คนงานก่อสร้างพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งในที่ทำงานของพวกเขา จึงติดต่อมูลนิธิ Murphy’s Law Animal Rescue (MLAR) ให้มารับตัวมันไป เจ้าแมวน้อยจึงได้ไปอยู่ในที่ปลอดภัยทันที

เจ้าแมวน้อยตัวแรกได้ไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ และถูกตั้งชื่อว่า Squiggy ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันเป็นลูกแมวที่ไม่มีแม่หรือพี่น้องเหลืออยู่แล้ว แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันก็มีลูกแมวอีกตัวถูกพบในสถานที่เดิม

คนงานพบลูกแมวน้อยในที่ทำงานของพวกเขาอีกตัวหนึ่ง และมันก็มีลักษณะคล้ายกับแมวตัวเดิมมาก ทั้งสองตัวมีขนสีขาวดำเหมือนกัน แต่มีลวดลายที่แตกต่างกัน จึงคาดเดาว่าพวกมันน่าจะเป็นพี่น้องที่คลานตามกันมา

ถึงแม้จะพบลูกแมวน้อยสองตัวแล้ว แต่ก็ไม่เห็นวี่แววของแม่แมวหรือลูกแมวน้อยตัวอื่นอีก พวกเขาจึงส่งตัวเจ้าเหมียวไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อคุณ Monica และเจ้าแมวน้อยตัวที่สองก็ถูกตั้งชื่อว่า Shirley

เมื่อเจ้าแมวน้อย Shirley และ Squiggy ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง พวกมันก็เดินเข้าไปทักทายและกอดกันทันที เจ้าเหมียวสองพี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก และนับจากวันนั้นพวกมันก็ไม่เคยอยู่ห่างกันอีกเลย

เจ้าแมวน้อยทั้งสองกลายเป็นพี่น้องที่ตัวติดกันตลอดเวลา ถึงแม้จะเคยพรากจากกันครั้งหนึ่ง แต่พวกมันก็กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ต้องขอบคุณทุกคนที่คอยให้ความช่วยเหลือมันจนลูกแมวทั้งสองได้กลับมาพบเจอกันอีก

เมื่อมีพี่น้องคอยอยู่เคียงข้างและช่วยเหลือกัน Shirley และ Squiggy ก็เติบโตขึ้นเป็นลูกแมวที่แข็งแรงสดใส ถึงแม้จะไม่มีแม่แต่ก็มีคนคอยดูแลเป็นอย่างดี และพวกมันยังมีกันและกัน จึงไม่เหงาหรือโดดเดี่ยวเลย

Squiggy ทำหน้าที่เป็นผู้นำ เมื่อ Squiggy เริ่มกินอาหาร Shirley ก็กินบ้าง เมื่อ Squiggy เริ่มใช้กระบะทรายน้องของมันก็ทำตามบ้างเช่นกัน พวกมันตัวติดกันตลอดเวลาทั้งเวลากิน เล่น และนอนหลับพักผ่อน

ถ้าเจ้าแมวน้อยสองตัวโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านต่อไป เจ้าแมวน้อยทั้งสองตัวต้องการบ้านที่พวกมันจะได้อยู่ด้วยกัน เพื่อให้สองพี่น้องได้เติบโตอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

ที่มา: lovemeow