เมื่อแมวเหมียวรู้สึกกำลังง่วง และไม่อยากให้มารบกวนตอนที่กำลังนอนหลับ

บางครั้งแมวก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักขี้อ้อนมาก แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่ชอบให้ใครไปยุ่งวุ่นวายกับมันแม้แต่เจ้าของเองก็ตาม อย่างเช่นภาพของแมวเหมียวที่เก็บเนื้อเก็บตัวเพราะมันเริ่มรู้สึกรำคาญมนุษย์เสียแล้ว

ความน่ารักของแมวเหมียวที่บางครั้งก็ทำตัวขี้อ้อนและติดคนมาก แต่บางครั้งพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้รำคาญ และไม่ชอบให้เราไปยุ่งวุ่นวายกับมันมากจนเกินไป เพราะมนุษย์อาจทำให้แมวเหมียวรู้สึกรำคาญได้นั่นเอง

ความน่ารักของน้องแมวที่นอนหลับปุ๋ยอย่างเรียบร้อยมาก แต่มันก็ใช้อุ้งเท้าปิดหน้าและเก็บอุ้งเท้าทั้งหมดของมันไว้อย่างมิดชิดด้วย เพราะดูเหมือนมันจะไม่ชอบให้คนเข้าไปวุ่นวายตอนที่มันนอนหลับมากเท่าไหร่

ภาพที่เห็นทำให้เจ้าของอดสงสัยไม่ได้ว่ามันทำแบบนี้เพราะรู้สึกรำคาญหรือไม่ จึงได้เก็บเนื้อเก็บตัวและนอนหลับอย่างไม่สนใจใคร ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่พบได้บ่อยเพราะแมวนั้นเป็นสัตว์ขี้รำคาญ

ความขี้รำคาญของเจ้าเหมียวได้ถูกนำมาแชร์ในกลุ่มทาสแมวโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ ปวันรัตน์ ธัญวรัตน์ทศพร ที่สงสัยว่าที่น้องแมวทำแบบนี้เพราะรำคาญเจ้าของใช่หรือไม่ ซึ่งก็อาจจะเป็นความจริงก็ได้เช่นกัน

นอกจากน้องแมวตัวแรกแล้วก็ยังมีแมวอีกหลายตัวที่นอนเก็บอุ้งเท้าของมันเอาไว้ เพราะกลัวว่ามนุษย์จะมาแอบจับมือหรือขโมยมือของมันไปนั่นเอง ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูจากคุณ Punpun Dolphina Trithipcharoenchai

น้องแมวหวงเท้าที่นอนทับขาหน้าของมันเอาไว้ เพราะไม่อยากให้ใครแอบมาจับอย่างที่มนุษย์ชอบทำเป็นประจำ ภาพความน่าเอ็นดูของน้องแมวขี้หวงจากคุณ Nuttamol Suntiviboonsuk

เจ้าเหมียวที่นอนหลับปุ๋ยในท่ากอดอก ถึงแม้ว่าแมวจะไม่สามารถกอดอกเหมือนมนุษย์ได้ แต่ตอนนอนหลับพวกมันก็มักจะเก็บอุ้งเท้าเอาไว้อย่างมิดชิด ภาพจากคุณ ดล หมูสด

น้องแมวที่ปิดหน้าของมันทันทีหลังจากโดนมนุษย์ขโมยหอมแก้ม เพราะความน่ารักเกินห้ามใจของเจ้าเหมียว และมันก็รีบซ่อนใบหน้าทันที ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Nong Love

ท่านอนที่น่ารักน่าเอ็นดูมากของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่กลัวว่าจะมีใครมาแอบจับมือตอนที่มันนอนหลับ แต่มันก็นอนโชว์พุงอย่างไม่อายใครเลย ภาพความน่ารักจากคุณ Sunanta Pancharoen

น้องแมวที่หวงความเป็นส่วนตัวตอนนอนหลับมาก มันจึงแอบเข้าไปนอนในซอกเล็กๆ ระหว่างหมอนและโซฟาแบบนี้ ถึงแม้จะเบียดแต่มันก็ยังหลับได้ ภาพจากคุณ Kritcha Maneetrakulthong

น้องแมวดำที่นอนปิดหน้าปิดตาอยู่ในตะกร้า เพราะไม่อยากให้ใครไปรบกวนการนอนหลับของมันนั่นเอง แมวนั้นเป็นสัตว์ที่หวงตัวตามธรรมชาติอยู่แล้ว ภาพจากคุณ Looknam Kitiya

ที่มา: ปวันรัตน์ ธัญวรัตน์ทศพร