เผยภาพที่พิสูจน์ว่า สัตว์ทุกชนิดล้วนต้องการความรักความอบอุ่น

สัตว์นั้นมีชีวิตจิตใจและมีอารมณ์ความรู้สึกที่แทบจะไม่แตกต่างจากมนุษย์เราเลยแม้แต่น้อย พวกมันรู้จักความรัก ความผูกพัน ความห่วงใย มีอารมณ์เศร้า เสียใจ และดีใจ และต้องการการปลอบโยนไม่ต่างจากเราด้วยเช่นกัน

รวมภาพความน่ารัก ซาบซึ้ง และอบอุ่นหัวใจ ของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะพูดคุยหรือสื่อสารกับเราตรงๆ ไม่ได้ แต่พวกมันก็มีอารมณ์ความรู้สึกไม่ต่างอะไรกับมนุษย์เลย

ลูกแมวเหมียวที่ค้นพบความใจดีของมนุษย์ที่มักจะเอาน้ำและอาหารมาให้มันเสมอ เมื่อมันพบว่าที่นี่มีน้ำและอาหารอร่อยๆ รออยู่ มันจึงไปตามเพื่อนของมันมากินด้วยกัน

เมื่อคนใจดีเอาที่ให้อาหารนกมาวางไว้เพื่อให้นกและสัตว์อื่นๆ ได้มากิน เจ้ากระรอกน้อยตัวนี้ก็มากินด้วยเช่นกัน และมันก็กินจนอิ่มมากจนเผลอหลับคากล่องใส่อาหารเลยทีเดียว

หมีอาจจะเป็นสัตว์นักล่าที่ดูน่ากลัวในสายตาคนทั่วไป แต่พวกมันไม่ได้มีนิสัยดุร้ายทุกตัวหรือดุร้ายตลอดเวลา อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ต้องการอ้อมกอดที่อบอุ่นจากมนุษย์ไม่ต่างจากสัตว์ชนิดอื่น

ความน่ารักและเรื่องราวน่าสงสารของ GingerGurl เจ้าตูบที่ถูกทิ้งและไม่มีใครรับมันไปเลี้ยง จนกระทั่งมันได้มาพบกับดารารุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่างเซอร์ แพททริค สจ๊วต

ความน่ารักน่าทะนุถนอมของกระต่ายที่ตัวเล็กมากๆ จนสามารถนอนบนฝ่ามือของคนได้ และมันก็หลับไปอย่างอบอุ่นและสบายใจมากๆ แบบนี้

เจ้าตูบที่อายุมากถึง 12 ปีแต่ก็ยังไม่มีบ้าน ทำให้ไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยง จนกระทั่งมันได้เจอกับคนใจดีที่พร้อมที่จะรักและดูแลมันไปตลอด

ความผิดพลาดที่กลับกลายเป็นเรื่องน่ารักและขำกลิ้ง เมื่อเจ้าของบ้านหลังนี้เผลอให้อาหารกับเป็ดสองตัวที่หลงมา และวันต่อมาพวกเขาก็ตื่นมาพบเจอกับภาพนี้

การพบเจอสุนัขหรือแมวที่หลงทางนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน แต่บางครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พบเจอกับสัตว์ชนิดอื่นที่หลงทางด้วย อย่างเช่นเจ้ากระต่ายขนฟูตัวอ้วนกลม

เมื่อใครบางคนเอากล่องเปล่ามาวางทิ้งไว้แค่เพียง 10 นาทีเท่านั้น แต่เมื่อเขาเดินกลับมาก็พบกับภาพความหนาแน่นของประชากรแมวเหมียวในกล่องของเขา

สัตว์ทุกชนิดล้วนต้องการความรักความอบอุ่น ไม่ว่าพวกมันจะตัวใหญ่หรือขนหนานุ่มแค่ไหน อย่างเช่นเจ้า Aretha วัวขนยาวที่ถูกช่วยเหลือมา และต้องการความรักความอบอุ่นจากทุกคน

เจ้าตูบที่น่าจะเคยถูกทำร้ายหรือทารุณมาก่อนทำให้มันหวาดกลัวผู้ชายมาก เจ้าของคนใหม่จึงได้หอบผ้าห่มลงมานอนกับมันเพื่อให้มันรู้สึกคุ้นเคยกับเขา และหลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็เข้ากันได้

เต่าตัวน้อยที่ถูกคลื่นซัดมา และมีนกบินวนอยู่บริเวณนั้นเพื่อคอยที่จะจัดการมัน คนใจดีจึงรีบช่วยชีวิตมันและโทรแจ้งไปยังศูนย์พิทักษ์เต่าทะเลทันที

ที่มา: brightside