ความสวยงามแปลกตา สีสันของสัตว์โลกที่ธรรมชาติสร้างมาให้ดูไม่เหมือนใคร

สัตว์แต่ละตัวมีลวดลายและสีสันที่แตกต่างกันไป ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่อาจจะมีความคล้ายกันอยู่บ้าง แต่ถ้าหากว่าลองสังเกตให้ดีแล้วจะพบว่ามีความแตกต่างอย่างชัดเจน โดยเฉพาะบางตัวที่เรียกได้ว่าไม่เหมือนใครเลย

รวมภาพความแปลกและสวยงามของเหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายและสีขนที่แตกต่างจากสัตว์ตัวอื่นๆ ในสายพันธุ์เดียวกัน ราวกับเป็นผลงานชิ้นเอกของธรรมชาติที่ตั้งใจสร้างขึ้นมาให้ดูไม่เหมือนใคร

แมวเหมียวที่มีทั้งความสวยงามของกลางวันและกลางคืนในตัวเดียวกัน เพราะด้านหนึ่งของมันนั้นมีขนสีส้มและมีดวงตาสีเหลืองสดใส แต่อีกด้านหนึ่งขนกลับเป็นสีดำและดวงตาก็เป็นสีฟ้าดูลึกลับ

ความสวยงามของหอยทากที่พิเศษกว่าหอยทากทั่วไป เพราะถึงแม้ว่ามันจะมีรูปร่างเหมือนหอยทากธรรมดา แต่สีสันของมันกลับสวยโดดเด่นราวกับเป็นดอกไม้ชนิดหนึ่ง

ความสวยงามและเท่ไม่เหมือนใครของม้าลายที่บางส่วนของช่วงตัวมันนั้นไม่มีลายอยู่เลย ราวกับว่าระหว่างที่มีการพิมพ์ลายนั้นหมึกได้ขาดช่วงไปพอดี

นกยูงที่ปกติก็มีสีสันสวยงามราวกับภาพวาดอยู่แล้ว แต่มันยิ่งดูสวยและโดดเด่นมากขึ้นไปอีกเมื่อบางส่วนของสีสันกลายเป็นสีขาวซีดเหมือนสัตว์ในเทพนิยาย

ตั๊กแตนที่เราคุ้นเคยกันดีล้วนมีสีเขียวหรือไม่ก็สีน้ำตาลกลมกลืนกับธรรมชาติ แต่ตั๊กแตนบางตัวกลับมีสีชมพูสวยสดใส ถึงแม้ว่าจะไม่กลมกลืนกับต้นไม้แต่ก็เข้ากับดอกไม้ได้เป็นอย่างดี

กอริลลาที่แตกต่างไปจากกอริลลาทั่วไปเพราะมันเกิดมาพร้อมกับโรคผิวเผือก ที่ทำให้สีของมันเป็นสีซีด ไม่ว่าจะเป็นขนหรือผิวหนังที่แตกต่างจากตัวอื่นมาก

ความสวยแปลกตาของแมวเหมียวที่มีขนสีดำและสีขาวสลับกัน แต่ไม่ได้สลับเป็นลายแต้มเหมือนแมวตัวอื่น แต่เป็นรอยด่างที่สวยงามราวกับภาพวาดเลย

ความสวยน่ารักของกระรอกที่นอกจากหน้าตาของมันจะน่ารักไม่ต่างจากกระรอกทั่วไป แต่สีสันของมันนั้นดูสวยงามยิ่งกว่า เพราะมีหลายสีและสดใสกว่ากระรอกทั่วไปมาก

ความงดงามเหมือนสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายของโลมาที่มีผิวเป็นสีชมพูหวาน ราวกับเป็นสัตว์ที่พบได้แค่ในจินตนาการหรือเรื่องเล่าเท่านั้น

ความเท่ของหนูตะเภาที่ตัวของมันเป็นสีขาวและดำ และยังสลับกันเป็นลายตารางราวกับมีใครบางคนตั้งใจออกแบบสีขนของมันให้เป็นแบบนี้

การแบ่งครึ่งที่พอดีโดยไม่ต้องใช้ไม้บรรทัดวัด นอกจากจะพอดีแล้วยังมีสีสันที่ตัดกันอย่างชัดเจนบนตัวกุ้งทั้งสีส้มและสีดำเข้ม

ความสวยเท่ในแบบที่ไม่เหมือนใครของเต่าที่เป็นสีขาวเผือก ทำให้ลวดลายบนกระดองของมันที่เป็นสีน้ำตาลแค่บางส่วนนั้นมีความโดดเด่นและสวยงามยิ่งกว่าเดิม

แม้แต่ยีราฟเองก็อาจจะมีภาวะผิวเผือกได้ ทำให้ลวดลายและสีสันที่เราคุ้นเคยนั้นหายไป เหลือเพียงแค่ยีราฟสีเผือกที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากนิทานเลย

และไก่ที่มีความเท่และเคร่งขรึมแตกต่างจากไก่ทั่วไปมาก เพราะขนทั้งตัวของมันเป็นสีดำที่เงางามและคมเข้มราวกับรูปปั้นเลยทีเดียว

ที่มา: brightside