เรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนยิ้มตาม เหล่าสัตว์โลกที่กำลังเล่นอย่างสนุกสนานที่สุดในชีวิต

ความน่ารักของสัตว์โลกคือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ทำให้โลกใบนี้สวยงามและน่าอยู่ โดยเฉพาะในเวลาที่พวกมันกำลังเล่นอย่างสนุกสนาน แค่เราได้เห็นภาพความน่ารักของมันก็ทำให้วันที่มืดหม่นนั้นสดใสขึ้นมาได้แล้ว

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่กำลังอยู่ในโหมดเล่นซนหรือเล่นอย่างสนุกสนานไม่สนใจอะไร ทำให้ใบหน้าของพวกมันนั้นเต็มไปด้วยความสดใสที่เป็นธรรมชาติ ทำให้เรายิ้มตามแค่เพียงได้เห็นภาพเหล่านี้

รอยยิ้มที่น่ารักสดใสของแมวเหมียว ที่นอกจากหน้าตาของมันจะบ้องแบ๊วน่าเอ็นดูมากๆ แล้ว ตอนที่มันกำลังทำหน้ามีความสุขเพราะได้เล่นอย่างสนุกสนานก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะซุกซนและปั่นป่วนมาก แม้แต่ในเวลาที่มนุษย์กำลังตั้งใจทำงานหาเงินมาซื้อขนมให้กับมัน แต่ความน่ารักของมันก็ทำให้เราใจอ่อนและยอมเล่นด้วยเสมอ

การซุ่มโจมตีของลูกแมวเหมียวตัวจิ๋วจอมแสบ ที่ขนาดตัวไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความแสบซนของมัน ในขณะที่มันกำลังแอบกัดมือของมนุษย์แต่ปากเล็กๆ นั้นไม่สามารถทำอันตรายได้เลย

ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนานของเจ้าตูบ ที่ร่าเริงสดใสได้ทุกเวลาไม่ว่าวันไหนก็ตาม ถ้าเราเลี้ยงสุนัขเอาไว้ที่บ้านรับรองว่าจะไม่มีคำว่าเหงาอย่างแน่นอน

หลายคนอาจคิดว่าการเลี้ยงนกนั้นน่าเบื่อกว่าการเลี้ยงแมวหรือเลี้ยงหมา แต่ถ้าหากว่าเราใกล้ชิดสนิทกับนกเหล่านี้ ก็จะได้ค้นพบความน่ารักและขี้เล่นของมันไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเลย

กวางน้อยที่กำลังเล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนาน ด้วยท่าทางการกระโดดราวกับนักกีฬามืออาชีพ เพราะกวางนั้นเป็นสัตว์ที่ทั้งคล่องแคล่วและว่องไว

ความแปลกแต่น่ารักของเจ้าตูบ ที่ใบหน้าเปื้อนยิ้มของมันนั้นมีอะไรบางอย่างแตกต่างไปจากน้องหมาธรรมดา เพราะลิ้นของมันที่ยาวและแหลมจนดูแปลกแต่น่าสนใจมาก

ชายที่กำลังนั่งจิบกาแฟในยามเช้า และเมื่อรู้ตัวอีกทีก็ถูกเจ้าเหมียวสองตัวกระโดดขึ้นมาเหยียบไหล่ของเขาเพื่อมองออกไปนอกบ้าน การเลี้ยงแมวจะทำให้เราไม่เคยพบเจอกับความเบื่อหน่ายเลยแม้แต่วินาทีเดียว

รอยยิ้มที่สดใสและน่ารักจนหลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออก ว่าตุ๊กแกเองก็เป็นสัตว์ที่มีความน่ารักอยู่เช่นกัน ถ้าเราเปิดใจและได้เห็นมันในแง่มุมอื่นๆ บ้าง

แก๊งแมวเหมียวที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่ดูเหมือนว่าจะมีแมวเหมียวตัวหนึ่งที่สนุกสนานมากกว่าตัวอื่นๆ เพราะมันได้เป็นผู้ครอบครองของเล่นแต่เพียงผู้เดียวนั่นเอง

ความเหมือนของมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของเขา นั่นก็คือชายหนุ่มและเจ้าเหมียวตัวจิ๋วที่ดูเหมือนกันมากแม้แต่การทำหน้านิ่งหรือรอยยิ้มที่สดใส

สีหน้าที่ทั้งน่ารักและทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้กับความบ๊องสุดๆ ของเจ้าตูบ ที่เมื่อพวกมันได้เล่นสนุกก็จะไม่สนใจอะไรเลย

ความสนุกแบบฉุดไม่อยู่ของเจ้าตูบสองตัวที่เป็นเพื่อนซี้กัน เพราะใครๆ ต่างก็รู้ดีว่าเวลาที่เราได้เล่นกับเพื่อนซี้อย่างสนุกสนานนั้นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด

และภาพความน่ารักกับรอยยิ้มที่แสนหวานของควอกกา สัตว์ที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในโลก เพราะมันนั้นมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าตลอดเวลานั่นเอง

ที่มา: