รวมภาพถ่ายน่ารักอบอุ่นหัวใจ สัตว์ที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่คอยดูแลลูกน้อยอยู่เสมอ

ความเป็นแม่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่และงดงามอย่างไม่มีอะไรเทียบได้เลย รวมทั้งความงดงามของสัตว์ที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่ไม่ต่างจากมนุษย์ ที่ทำให้แม่สัตว์พร้อมที่จะดูแลปกป้องลูกน้อยของมันเสมอ

ชมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจจากสัญชาตญาณความเป็นแม่ของสัตว์ทั้งหลาย ที่พร้อมที่จะปกป้องและดูแลลูกน้อยของมันเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม รวมทั้งลูกสัตว์ที่โตแล้วหรือลูกสัตว์ที่ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของมันด้วย

แม่แมวที่เพิ่งให้กำเนิดลูกแมวน้อยได้ไม่นาน มันจึงดีใจมากที่เจ้าของบ้านใจดีหลังหนึ่งเปิดให้มันและลูกเข้าไปอยู่ในบ้านเพื่อพักผ่อนได้อย่างปลอดภัยและอบอุ่น ทำให้มันดูแลลูกได้อย่างเต็มที่

ภาพถ่ายครอบครัวที่ดูน่ารักจนทำให้เราอดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ แม่นก Tawny frogmouth และลูกน้อยอีก 2 ตัวที่กำลังยิ้มอย่างมีความสุขเป็นครอบครัวสุขสันต์

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่แต่ลูกก็ยังเป็นเด็กในสายตาของแม่เสมอ เช่นเดียวกับแม่แมวตัวนี้และลูกของมัน ที่แม่แมวนั้นอายุมากกว่า 20 ปีส่วนลูกของมันก็อายุ 19 ปีแล้วแต่ยังรักกันเหมือนเดิม

สัตว์แทบทุกชนิดมีสัญชาตญาณในการปกป้องลูกน้อยของมันให้ปลอดภัยที่สุด เหมือนกับ Pangolin ตัวนี้ที่ห่อตัวเป็นก้อนกลมโดยมีลูกน้อยหลบอยู่ตรงกลางอย่างอบอุ่นและปลอดภัยมาก

แมวที่พาเจ้าเหมียวตัวน้อยมาอยู่ในบ้านด้วยกัน โดยไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวตัวนี้มาจากไหน แต่เจ้าเหมียวตัวโตก็คอยดูแลลูกแมวน้อยเป็นอย่างดีเหมือนลูกของมันเอง

ความน่ารักของแม่ลูกสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือที่คนเรียกกันว่าสุนัขไส้กรอก ถึงแม้สีขนจะแตกต่างกัน แต่ความน่ารักของพวกมันก็ดูเหมือนกันมากเลยทีเดียว

ความน่ารักของแม่และลูกสัตว์ที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอ อย่างเช่นความรักและความผูกพันของแม่วัวและลูกของมันที่คอยดูแลกันและกันตลอดเวลา

แม่แมวที่เพิ่งให้กำเนิดลูกแมวตัวจิ๋วหลายตัวด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยและอ่อนล้ามาก แต่มันก็เข้มแข็งและอดทนเพื่อลูกน้อยของมันเสมอ

แม่นกที่กำลังป้อนอาหารให้กับลูกนก ถึงแม้ว่าลูกของมันจะเริ่มโตแล้ว แต่แม่นกก็ต้องคอยดูแลจนกว่าลูกนกจะโตเต็มที่และใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้

ความน่ารักของแก๊งลูกสุนัขตัวจิ๋วที่กำลังกินนมแม่ของมัน และทุกตัวนั้นมีลวดลายสีขาวดำที่ทำให้พวกมันดูคล้ายกับลูกวัวที่ตัวเล็กมากเป็นพิเศษ

ความน่ารักของแม่สุนัขและลูกสุนัขตัวจิ๋วที่นอนอยู่เคียงข้างกัน นอกจากลูกสุนัขจะน่ารักมากๆ แล้ว แม่ของมันก็ดูมีความสุขและภูมิใจมากๆ ด้วย

ความงดงามของแม่ห่านที่กำลังดูแลและปกป้องลูกน้อยของมัน ส่วนลูกห่านตัวจิ๋วก็เดินตามแม่อย่างเชื่อฟังและน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside