สวนสัตว์จัดนิทรรศการตัวต่อเลโก้ ที่ทำขึ้นมาเป็นรูปสัตว์โลกหลากหลายชนิด

ปัจจุบันสวนสัตว์หลายแห่งกำลังตกอยู่ในสภาวะที่น่าเป็นห่วง เพราะหลังจากปิดทำการไปนานหลายเดือน การเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยี่ยมชมสวนสัตว์ของพวกเขาอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย สวนสัตว์แห่งหนึ่งจึงต้องใช้ไอเดียที่สร้างสรรค์และมีความพิเศษสุดๆ เข้ามาช่วยแบบนี้

หลังจากสวนสัตว์หลายแห่งปิดทำการไปนานหลายเดือน พวกเขาก็ต้องการให้ผู้ชมเข้าไปเยี่ยมเยียนสัตว์โลกทั้งหลายให้ได้เร็วที่สุดเพื่อฟื้นฟูสภาพการเงินอย่างเร่งด่วน สวนสัตว์แห่งหนึ่งจึงได้เกิดไอเดียสุดเจ๋งแบบนี้ขึ้นมา

San Antonio Zoo สวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เกิดไอเดียในการเชิญชวนให้เด็กๆ และผู้ปกครองกลับมาเยี่ยมสวนสัตว์ของพวกเขาอีกครั้ง

หลังจากสวนสัตว์หลายแห่งปิดทำการไปนานนับเดือน พวกเขาก็ต้องการให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยี่ยมชมสวนสัตว์ของพวกเขาอีกครั้ง และสวนสัตว์แห่งนี้ได้ใช้วิธีการจัดนิทรรศการตัวต่อเลโก้รูปสัตว์

ตัวต่อเลโก้เป็นของเล่นยอดนิยมในดวงใจของเด็กๆ ทั่วโลกตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ดังนั้นพวกเขาจึงได้ให้ศิลปินผู้มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ นำตัวต่อเลโก้มาสร้างเป็นผลงานรูปสัตว์โลกทั้งหลาย

นิทรรศการนี้มีชื่อว่า Wild Connections และมีการจัดแสดงรูปสัตว์ที่ทำจากเลโก้มากมาย ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นก็มีทั้งความน่ารัก สวยงาม และคล้ายกับตัวจริงของสัตว์แต่ละชนิดมากเลยทีเดียว

ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานนี้ขึ้นมาคือ Sean Kenney ผู้เชี่ยวชาญด้านเลโก้โดยเฉพาะ ซึ่งเขาก็ได้ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจและเวลาในการสร้างผลงานแต่ละชิ้นขึ้นมาอย่างละเอียด

นอกจากจะต้องใช้ความสามารถ เวลาในการสร้างผลงานแต่ละชิ้นก็ไม่น้อยเลย อย่างเช่นรูปแพนด้าที่ใช้เวลานาน 405 ชั่วโมงในการทำ หรือรูปนกอินทรีที่ใช้เวลากว่า 184 ชั่วโมง

ผลงานแต่ละชิ้นยังใช้ตัวต่อเลโก้จำนวนนับหมื่นๆ ชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้ผลงานเหล่านี้มีความน่าสนใจทั้งสำหรับเด็กๆ และพ่อแม่ผู้ปกครองด้วย

นอกจากคนที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์แห่งนี้จะได้เห็นความน่ารักของสัตว์โลกแล้ว ก็ยังได้ชมผลงานศิลปะที่ทั้งสวยงามและน่าทึ่งไปพร้อมกัน

มีทั้งตัวต่อเลโก้ที่มีขนาดใกล้เคียงกับสัตว์โลกตัวจริง หรือถ้าเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็ก เขาก็ได้ทำการขยายขนาดของมันให้ทุกคนสามารถมองเห็นความงดงามได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ที่มา: boredpanda